Thứ năm, 18/04/2024 | 14:20

Thứ năm, 18/04/2024 | 14:20

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:30 ngày 31/05/2023

Thành phố Hồ Chí Minh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho Cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp thuộc Khu chế xuất và công nghiệp

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ quản lý, người lao động trong các Khu chế xuất - Khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp cùng Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp thuộc Khu chế xuất - Khu công nghiệp. 
Ông Đàm Trung Hiếu- Phó Trưởng phòng quản lý lao động - Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố phát biểu khai mạc
Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở được nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; tình trạng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế
Các báo cáo viên của Ban Quản lý An toàn thực phẩm trao đổi các nội dung về an toàn thực phẩm
Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm cũng như các vấn đề thời sự về an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp thuộc Khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn Thành phố phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Với tiêu chí “Xây thực phẩm sạch- Chống thực phẩm “bẩn”- Tăng cường tuyên truyền hiệu quả”, trong năm 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm  thành phố Hồ Chí Minh sẽ liên tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố, đồng thời phối hợp với Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện cấp phát các ấn phẩm truyền thông (tờ gấp, tờ rơi, poster) tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho người dân.
Nguồn: Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 5
  • 9
  • 3
  • 4
  • 4
  • 2
lên đầu trang