Thứ ba, 24/05/2022 | 03:52

Thứ ba, 24/05/2022 | 03:52

Tin Đề án

  • "Xanh" hóa ngành công nghiệp sản xuất giấy

    Việc đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, trong đó có công nghệ sinh học giúp giảm chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, bảo vệ môi trường,… góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất ngành giấy nói chung.

    23/05/2022

  • Nghiên cứu sản xuất peptide từ da ếch

    Đề tài “Nghiên cứu tạo dòng tế bào tái tổ hợp để sản xuất peptid từ da ếch có tính kháng khuẩn thay thế kháng sinh và hỗ trợ điều trị ung thư”, do Viện Công nghệ sinh học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì.

    13/05/2022

  • Sản xuất thành công nhiều sản phẩm từ cây mắc ca

    Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn và thức ăn chăn nuôi từ mắc ca - loại cây có giá kinh tế và dinh dưỡng cao.

    04/05/2022

  • Sản xuất TPCN dành cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệt: Thành công nhờ ứng dụng công nghệ sinh học

    Từ các sản phẩm được Viện Công nghệ mới nghiên cứu và sản xuất trong khuôn khổ Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020, có thể thấy tiềm năng ứng dụng của công nghệ sinh học, công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực phục vụ công cuộc phát triển – bảo vệ Tổ quốc còn rất lớn.

    21/04/2022

  • Tận dụng phế phụ phẩm ngành giấy

    Protein từ phế phụ phẩm ngành giấy có thể trở thành nguyên liệu tiềm năng cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, góp phần phát triển và làm chủ công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi vốn khan hiếm và đang phụ thuộc vào nhập khẩu; tạo chuyển biến mạnh mẽ đối với nhu cầu phát triển ngành nông nghiệp.

    12/04/2022

  • Sản xuất collagen từ sứa biển

    Nghiên cứu công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất collagen từ nguồn sứa biển Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

    04/04/2022

  • Chiết xuất thành công hoạt chất từ thạch tùng răng cưa hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

    Nghiên cứu xây dựng qui trình công nghệ tạo sinh khối tế bào từ thạch tùng răng cưa chiết xuất hoạt chất HupA ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra các chế phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

    01/04/2022

  • Nâng cao giá trị kinh tế của nguồn lợi sứa biển

    (ĐCSVN) – Nghiên cứu công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất collagen từ nguồn sứa biển Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

    30/03/2022

  • Protein từ phế phụ phẩm ngành giấy: Nguyên liệu tiềm năng cho sản xuất thức ăn chăn nuôi

    Bộ Công Thương vừa nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất protein đơn bào từ nguồn phụ phẩm ngành giấy và ứng dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi” do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì thực hiện.

    21/03/2022

  • Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển sản phẩm nâng cao giá trị hải sản địa phương

    BAVABI là đơn vị duy nhất của Quảng Ninh có 2 sản phẩm là ruốc hàu Thái Bình Dương và ruốc cơ trai được trao giấy chứng nhận xếp hạng OCOP 5 sao. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao đã giúp nâng tầm giá trị hải sản địa phương đồng thời mở ra hướng phát triển cho sản xuất sâu trong ngành hải sản.

    14/03/2022

Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 9
  • 6
  • 9
  • 4
  • 5
  • 2
lên đầu trang