Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:54

Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:54

Tin tổng hợp

  • Thúc đẩy chế biến phụ phẩm nông nghiệp

    Việt Nam có khối lượng lớn các phụ phẩm nông nghiệp nhưng tỷ lệ sử dụng để tạo giá trị tăng thêm và giảm tác động tiêu cực đến môi trường thấp.

    28/09/2022

  • Sản xuất thành công phân bón hữu cơ từ phụ phẩm cá tra

    ThS Nguyễn Văn Tính và các cộng sự thuộc Công ty TNHH Mai Thiên Thanh đã nghiên cứu, sản xuất thành công phân bón hữu cơ từ các nguồn phế/phụ phẩm trong quá trình chế biến cá tra, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tận thu nguồn phế/phụ phẩm của quá trình sản xuất.

    28/09/2022

  • Nghiên cứu khả năng bảo vệ da của cao chiết hoa thanh long

    Cao chiết từ hoa thanh long bị vứt bỏ có tiềm năng phát triển thành các sản phẩm bảo vệ da - theo nghiên cứu mới của nhóm tác giả ở Trường Đại học Y Dược TPHCM.

    23/09/2022

  • Chiết tách thành công lycopene từ quả gấc

    Sau hơn 4 năm thực hiện nghiên cứu về hệ vật liệu nano hữu cơ1, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã xây dựng thành công quy trình chiết tách lycopene tinh khiết từ quả gấc bằng phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và chi phí thấp.

    22/09/2022

  • Israel phát triển rong biển thành siêu thực phẩm

    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv và Viện Nghiên cứu Hải dương & Địa dương Israel (IOLR) đang tìm cách hoàn thiện công nghệ sản xuất loại rong biển cực kỳ giàu protein, chất xơ và khoáng chất thiết đối với nhu cầu của con người, cũng như để ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế, dược phẩm, mỹ phẩm,…

    13/09/2022

  • Vỏ cua: nguyên liệu cho loại pin bền vững

    Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chitosans nguồn gốc từ vỏ giáp xác để làm chất điện phân tự phân hủy sinh học, mở ra triển vọng sản xuất loại pin mới an toàn, rẻ và bền vững hơn.

    13/09/2022

  • Xử lý phụ phẩm chế biến tôm bằng phương pháp vi sinh vật

    Từ những thứ bị thải bỏ trong quá trình chế biến tôm như đầu, vỏ tôm, các nhà khoa học ở trường ĐH Nông Lâm (ĐH Huế) đã ứng dụng phương pháp vi sinh vật để xử lí hiệu quả các phụ phẩm tôm - vừa thân thiện với môi trường, vừa tạo ra các sản phẩm giá trị như probiotic giàu caroten-protein để ứng dụng trong chăn nuôi.

    13/09/2022

  • Nghiên cứu thức ăn nuôi cua lột (Scylla sp.) năng suất cao trong hệ thống tuần hoàn

    Cơ quan chủ trì Viện Nghiên cứu Nuôi trổng Thủy sản III cùng phối hợp với Chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc thực hiện đề tài: “Nghiên cứu thức ăn nuôi cua lột (Scylla sp.) năng suất cao trong hệ thống tuần hoàn”.

    05/09/2022

  • Ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành thực phẩm

    Như chúng ta đã biết, Bình Thuận có rất nhiều tiềm năng phát triển ngành chế biến nông sản, lương thực, thực phẩm và khả năng tiếp cận thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, bất cứ một thị trường xuất khẩu nào cũng đều có những rào cản riêng buộc các doanh nghiệp nỗ lực vượt qua. Hiểu được điều này, đã có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra những bước chuyển đổi nhằm cải thiện vấn đề tồn đọng của mình.

    05/09/2022

  • Độc chiêu ủ men vi sinh từ rỉ mật, sữa, trộn với cám ngô, gạo cho lợn ăn "ngon bổ rẻ"

    Tiết giảm chi phí chăn nuôi lợn (heo) là yêu cầu bức thiết đặt ra cho nông dân khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao. Nhiều nông hộ đã chọn cách ủ men vi sinh, tự phối trộn thức ăn chăn nuôi để giảm giá thành; nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là bảo vệ môi trường.

    05/09/2022

Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 8
  • 7
  • 5
  • 7
  • 0
  • 9
lên đầu trang