Thứ ba, 24/05/2022 | 03:50

Thứ ba, 24/05/2022 | 03:50

Tin tổng hợp

  • Nghiên cứu tác dụng bảo vệ gan của quả me rừng

    GS.TS Nguyễn Mạnh Cường cùng các nhà nghiên cứu tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên đã nghiên cứu thành công công dụng của quả me rừng trong việc bảo vệ gan. Nghiên cứu được xem là bước khởi đầu trong việc xây dựng và chế tạo các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan.

    23/05/2022

  • Sản xuất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước

    Chiều ngày 19/5, trong khuôn khổ sự kiện “Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch” năm 2022 đã diễn ra hội thảo “Công nghệ tách chiết tinh dầu sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước & ứng dụng kỹ thuật sấy phun sản xuất một số loại bột tinh dầu”.

    20/05/2022

  • Phòng trị bệnh liên cầu khuẩn cho cá rô phi bằng thảo dược

    Từ các thảo dược quen thuộc, nhóm tác giả ở Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản Nam Bộ đã nghiên cứu, sử dụng để phòng trị bệnh do liên cầu khuẩn trên cá rô phi, có thể dùng để thay thế các loại thuốc kháng sinh hay hóa chất.

    20/05/2022

  • Hai nhà khoa học gốc Việt sáng chế viên "bẫy" chất béo chi phí thấp từ lá dứa

    Các nhà nghiên cứu gốc Việt tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã phát triển phương pháp sử dụng chất xơ dồi dào trong lá dứa để hấp thụ chất béo, giúp tạo ra loại thực phẩm chức năng giảm béo rẻ tiền và bền vững với môi trường.

    19/05/2022

  • Chế tạo dịch chiết diệt ấu trùng sâu tơ từ lá ngũ trảo và lá huyền tinh

    ​Mới đây, nhóm sinh viên Đại học Bách khoa TP. HCM đã nghiên cứu, chế tạo ra dịch chiết dạng dung dịch từ lá ngũ trảo và lá huyền tinh giúp diệt trừ ấu trùng sâu tơ trên cây cải bẹ. Nhóm hi vọng rằng, trong thời gian tới sẽ tạo ra một chế phẩm sinh học vừa diệt trừ được ấu trùng sâu tơ, vừa không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

    19/05/2022

  • Khai thác và phát triển nguồn gen vi khuẩn và nấm men nhằm tạo chế phẩm probiotic

    Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cùng với nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao, vấn đề sức khỏe của con người cũng như vật nuôi ngày càng được chú trọng hơn, việc tiêu thụ các sản phẩm có chất lượng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đang rất được người tiêu dùng quan tâm.

    16/05/2022

  • Nhân đôi lợi ích từ cây thạch đen

    Đề tài “Tách pectin từ cây sương sáo (thạch đen) và ứng dụng trong sản xuất ống hút phân hủy sinh học” được đánh giá ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị thực tiễn.

    16/05/2022

  • Nghiên cứu sản xuất nhựa sinh học

    Đề tài "Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học tái tổ hợp sinh tổng hợp Bioplastic từ phụ phẩm chế biến thủy sản", mã số: ĐT.08.19/CNSHCB, do Viện Công nghệ sinh học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì, TS. Nguyễn Thị Đà làm chủ nhiệm.

    16/05/2022

  • Nâng cao giá trị sản phẩm quả mắc ca

    Từ năm 2018, Công ty TNHH MTV Đạt Thủy, tiểu khu 19, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, bắt đầu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về mắc ca.

    16/05/2022

  • Đa dạng các sản phẩm thủy sản

    Khai thác thế mạnh về thủy sản, những năm qua, Quảng Ninh đã chú trọng chế biến các loại thủy hải sản, tăng hàm lượng KHCN, giảm sản lượng bán thô, qua đó, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

    12/05/2022

Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 9
  • 6
  • 9
  • 4
  • 4
  • 8
lên đầu trang