Thứ ba, 22/10/2024 | 12:35

Thứ ba, 22/10/2024 | 12:35

Tin tổng hợp

  • Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển công nghiệp sinh học ngành kinh tế - kỹ thuật lĩnh vực Công Thương

    Bộ Công Thương chịu trách nhiệm xây dựng Đề án phát triển công nghiệp sinh học thành ngành kinh tế - kỹ thuật lĩnh vực Công thương, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

    30/09/2024

  • Đẩy mạnh sự phát triển công nghệ sinh học

    Ngày 26/9, Viện Công nghệ sinh học (CNSH) - Đại học Huế (ĐHH) phối hợp với các cơ quan, ban ngành chức năng tổ chức hội nghị khoa học toàn quốc về CNSH.

    30/09/2024

  • Trường Đại học Cần Thơ đề xuất nội dung xây dựng: “Đề án phát triển Công nghiệp Sinh học ngành Kinh tế - Kỹ thuật lĩnh vực Công thương”

    Sáng ngày 12/7/2024, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức buổi Tọa đàm đề xuất một số nội dung liên quan đến phát triển công nghệ sinh học (CNSH), công nghiệp sinh học phục vụ xây dựng: “Đề án phát triển Công nghiệp Sinh học ngành Kinh tế - Kỹ thuật lĩnh vực Công thương”.

    13/09/2024

  • Công nghệ sinh học - công cụ phát triển nông nghiệp bền vững

    Hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững, hiện nay, công nghệ sinh học là một trong 4 lĩnh vực khoa học công nghệ được tỉnh Sơn La ưu tiên đầu tư phát triển, ứng dụng vào sản xuất, tạo ra các sản phẩm cây trồng, vật nuôi, chủng vi sinh vật, sản phẩm chế biến nông nghiệp mới có năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh và hiệu quả kinh tế cao.

    26/08/2024

  • Bột chuối xanh – sự thay thế mới mẻ cho bột mì truyền thống

    Bột chuối xanh ra đời nhằm tận dụng nguyên liệu chuối xanh và cải thiện giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Nó giúp mở rộng ứng dụng của chuối xanh trong công nghiệp thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với các sản phẩm không gluten và thực phẩm ít đường. Vậy hãy cùng Foodnk tìm hiểu quy trình sản xuất của bột chuối xanh và tính ứng dụng của nó ở dưới bài viết này nhé!

    15/08/2024

  • Quá trình hình thành mốc của Phô mai xanh diễn ra như thế nào?

    Phô mai xanh hay còn được gọi là phô mai mốc với những đường gân xanh đặc trưng, không chỉ là một món ăn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực. Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của sữa và hương thơm đặc trưng của nấm mốc Penicillium roqueforti đã tạo nên mùi vị đặc trưng. Hãy cùng Foodnk khám phá những bí mật đằng sau quy trình sản xuất phức tạp và giá trị dinh dưỡng vượt trội của phô mai xanh qua bài viết dưới đây nhé!

    15/08/2024

  • FDA – IRISK®4.2 Công cụ Mô hình hóa về Quản lý An toàn Thực phẩm

    FDA-iRISK® là một công cụ đánh giá rủi ro tương tác dựa trên Web do Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phát triển để đưa ra các quyết định ưu tiên và can thiệp về an toàn thực phẩm, được ra mắt lần đầu vào năm 2012. FDA – IRISK®4.2 là phiên bản mới nhất của hệ thống này và được cung cấp miễn phí.

    15/08/2024

  • Cần Thơ: Áp dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn chăn nuôi

    Thực hiện Quyết định số 1625/QĐ-TTg ngày 15 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đến năm 2030, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Phát triển công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đến năm 2030" trên địa bàn thành phố Cần Thơ (Kế hoạch).

    02/08/2024

  • Vi nấm trong thực phẩm được ứng dụng như thế nào?

    Vi nấm có nhiều khả năng như sản xuất các hoạt chất có tính kháng vi sinh vật, sinh tổng hợp enzyme, các acid béo, tạo ra các acid hữu cơ,… Nhờ đó mà vi nấm có vai trò ngày càng quan trọng trong công nghiệp thực phẩm. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay, vi nấm ngày càng được ứng dụng và dần được đưa vào sử dụng trong thực phẩm. Hãy cùng Foodnk tìm hiểu các ứng dụng của vi nấm trong thực phẩm nhé!

    30/07/2024

  • Ứng dụng tinh bột biến tính bằng enzyme trong thực phẩm

    Phương pháp biến đổi tinh bột bằng enzyme được cho là phương pháp thân thiện với môi trường, hay còn được gọi là “thành phần nhãn sạch” do chúng không chứa thành phần nhân tạo và tổng hợp nên an toàn và tốt cho sức khỏe hơn là biến tính bằng vật lý và hóa học. Việc ứng dụng phương pháp này giúp giảm thiểu sự hình thành các sản phẩm không mong muốn như các sản phẩm phụ hay các phản ứng phụ, do đó tinh bột biến tính bằng enzyme được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm. Hãy cùng Foodnk tìm

    30/07/2024

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 3
  • 5
  • 5
  • 5
  • 1
  • 1
  • 2
lên đầu trang