Chủ nhật, 24/01/2021 | 03:34

Chủ nhật, 24/01/2021 | 03:34

Tin tổng hợp

  • Chiết xuất catechin từ lá chè xanh

    Trung tâm Công nghệ Sinh học TPHCM đã nghiên cứu quy trình chiết xuất catechin - tác nhân kháng khuẩn được ứng dụng nhiều trong thực phẩm và là thành phần trong nhiều loại thực phẩm chức năng - từ lá chè xanh.

    14/01/2021

  • Phát triển sản phẩm từ dược liệu nhờ ứng dụng công nghệ sinh học

    Ngày 18/12 vừa qua, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST), Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tại Hà Nội Diễn đàn công nghiệp lần thứ IV “Phát triển sản phẩm chăm sóc sức khoẻ từ nguồn dược liệu Việt Nam: Từ nghiên cứu đến ứng dụng”. Diễn đàn có sự tham dự của Tiến sĩ Kum Dongwha – Viện trưởng Viện VKIST; đại diện một số đơn vị thuộc Bộ; các nhà khoa học, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học…

    08/01/2021

  • Học sinh phố núi chế ống hút từ hạt bơ

    4 học sinh cấp ba ở TP Buôn Ma Thuột chế tạo ống hút từ loại cây thực vật, thành phần chính là hạt bơ và có thể ăn được.

    30/12/2020

  • Sản xuất đông trùng hạ thảo bán tự nhiên: Mở hướng làm giàu nơi vùng biên

    Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng bởi những giá trị hiếm có của nó. Với quy trình sản xuất áp dụng công nghệ cao theo hình thức bán tự nhiên, sản phẩm “vàng mềm” đạt hàm lượng chất lượng cao đã mở hướng làm giàu cho bà con nơi vùng biên giới tỉnh Hà Giang.

    29/12/2020

  • Thức ăn công nghiệp nuôi cua lột cho hiệu quả cao

    Trung tâm Công nghệ thức ăn và sau thu hoạch thủy sản thuộc Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II, đã nghiên cứu, sản xuất thành công thức ăn công nghiệp kích thích cua lột xác, với hiệu suất lột vỏ lên đến 87,5% và tỷ lệ lột vỏ đồng loạt đạt gần 43% sau 20 ngày nuôi

    28/12/2020

  • Công nghệ sinh học giúp phục hồi sản xuất ở Kenya và Uganda

    Kenya và Uganda vốn là những quốc gia mất an ninh lương thực trầm trọng tại châu Phi. Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 xảy ra càng khiến người dân 2 nước này phải đối mặt với khó khăn về lương thực, thực phẩm.

    28/12/2020

  • Công nghệ thu chất quý trong nấm đông trùng hạ thảo

    Việc nghiên cứu môi trường nhân giống kết hợp công nghệ sấy đặc thù giúp lượng chất Cordycepin và Adenosin cao gấp ba lần so với sản phẩm đại trà.

    28/12/2020

  • Lai Châu: Hiệu quả ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi và trồng trọt

    Thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 4/3/2005 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, thời gian qua, các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố Lai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

    24/12/2020

  • Ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp

    Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được coi trọng, là một hướng đi đúng; giải pháp đột phá xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.

    24/12/2020

  • Hợp tác chuyển giao công nghệ bảo quản xoài tươi phục vụ xuất khẩu

    Bảo quản xoài tươi giữ nguyên được hương vị khi đến tay người tiêu dùng là mấu chốt để đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu xoài vào những thị trường khó tính, như châu Âu và Mỹ. Qua "mai mối" của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI), các bên cung ứng công nghệ đã bắt tay với các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây để giải quyết bài toán này của thực tiễn.

    21/12/2020

Tổng số lượt truy cập :
  • 2
  • 0
  • 3
  • 7
  • 7
  • 9
  • 3
lên đầu trang