Thứ bảy, 27/04/2024 | 08:41

Thứ bảy, 27/04/2024 | 08:41

An toàn thực phẩm

Cập nhật 03:22 ngày 21/11/2022

Đồng Tháp: Tập huấn hướng dẫn lựa chọn chỉ tiêu kiểm nghiệm trong mẫu ngộ độc thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-VYTCC ngày 01/11/2022 của Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh về việc chiêu sinh các lớp theo nhiệm vụ đặc thù của Bộ Y tế năm 2022.
Trong 04 ngày, từ ngày 14 đến ngày 17/11/2022, Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp, tổ chức đào tạo tại địa phương 01 lớp tập huấn “Hướng dẫn lựa chọn chỉ tiêu kiểm nghiệm trong mẫu ngộ độc thực phẩm” cho hơn 50 công chức, viên chức đang công tác tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm y tế huyện/thành phố. 
Chương trình tập huấn bên cạnh nội dung chính hướng dẫn lựa chọn chỉ tiêu kiểm nghiệm trong mẫu ngộ độc thực phẩm, lớp học còn được giảng viên Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn, chia sẽ những kinh nghiệm, kiến thức về điều tra Dịch tễ mô tả - tính toán số đo kết hợp, thời gian ủ bệnh; Tổng quan về bệnh truyền qua thực phẩm; Tổng quan về mối nguy, nhóm chỉ tiêu an toàn kiểm nghiệm; Lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; Lựa chọn chỉ tiêu kiểm nghiệm ở các nhóm tác nhân gây ra ngộ độc thực phẩm; Kỹ năng phân tích và xử lý số liệu bằng phần mềm Stata.
Qua 04 ngày tổ chức nghiêm túc, lớp tập huấn đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả theo đúng thời lượng chương trình, góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức phụ trách công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.
Theo Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Tháp

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 3
  • 3
  • 5
  • 4
lên đầu trang