Thứ bảy, 27/04/2024 | 04:31
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác đảm bảo ATTP sáu tháng cuối năm nói chung, BSCK2. Võ Minh Phục đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện như tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nếu phát hiện vi phạm phải kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật. Hơn thế, cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, qua đó góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đảm bảo ATTP và tổ chức giám sát chuyên môn tuyến huyện sáu tháng cuối năm 2022. Ngoài ra, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới. Tranh thủ nguồn ngân sách chi thường xuyên hàng năm tại địa phương cũng như yêu cầu các đơn vị luôn quan tâm đến công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt lưu ý việc sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc; sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm. |
Ngành Công Thương Trà Vinh: Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm vào tỉnh trong năm 2024
Trà Vinh: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP trong năm 2024
Hà Nội: Kiểm tra 116 cơ sở, phát hiện 13 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Hà Nội ban hành Kế hoạch về Công tác an toàn thực phẩm năm 2024
Lào Cai làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế
Bãi bỏ các nội dung đối với mức giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong QĐ số 46/2007/QĐ-BYT