Thứ hai, 29/04/2024 | 04:02

Thứ hai, 29/04/2024 | 04:02

An toàn thực phẩm

Cập nhật 07:53 ngày 05/05/2020

Đắk Nông triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020

Ngày 7 tháng 4, Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch số 374/SCT-QLCN gửi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020.
Theo đó, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 được triển khai thực hiện từ ngày 15/4 - 15/5/2020, với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Triển khai Kế hoạch, Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh lập kế hoạch hưởng ứng và triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020. Kế hoạch nêu rõ, đối với chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm cần thường xuyên cập nhật các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để triển khai thực trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2006, Luật chất lượng sản phẩm hảng hóa năm 2007, Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm,...
Ảnh minh họa
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Sở Công Thương tỉnh yêu cầu thực hiện tốt các quy định trong sản xuất, kinh doanh như: Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm; không kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng và thực phẩm không đảm bảo an toàn; lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác có liên quan đến toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm truy xuất nguồn gốc thực phẩm nếu có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra; vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến, kinh doanh thực phẩm, vệ sinh cá nhân để phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng,...
Bên cạnh đó, tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ sở, tùy vào đặc điểm của từng cơ sở có thể lựa chọn chủ đề, khẩu hiệu tuyên truyền cho phù hợp. 
Kế hoạch nhấn mạnh, việc tổ chức, triển khai công tác hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nãm 2020 tại cơ sở phải đảm bảo gọn, tiết kiệm, có hiệu quả và sát với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của cơ sở; thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của người lao động vào công tác bào đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở. Sau khi kết thúc “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, các cơ sở thực hiện tổng kểt rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả triển khai thực hiện gửi về Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông.
Sở Công Thương tỉnh sẽ phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Xem chi tiết kế hoạch 374/SCT-QLCN TẠI ĐÂY.
Việt Thắng
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 8
  • 7
  • 0
  • 2
  • 3
lên đầu trang