Thứ bảy, 27/04/2024 | 21:53

Thứ bảy, 27/04/2024 | 21:53

An toàn thực phẩm

Cập nhật 11:30 ngày 16/08/2023

Lạng Sơn: Tập huấn hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tuyến y tế cơ sở năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-SYT ngày 18 tháng 5 năm 2023 của Sở Y tế và Công văn số 278/ATTP-NĐTT ngày 16/02/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên năm 2023.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Y tế 11 huyện, thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho 224 đại biểu là cán bộ phụ trách ATTP, bác sĩ khoa nội Trung tâm Y tế huyện, phòng khám đa khoa khu vực, Trạm trưởng trạm y tế của  xã, phường, thị trấn.
               
 Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đình Lập phát biểu khai mạc
Đặc thù của các đối tượng được tập huấn là những cán bộ quản lý, giám sát, điều trị, vì vậy trong thời gian tập huấn các đại biểu đã trao đổi thảo luận về thực trạng cũng như một số khó khăn tại địa bàn mình quản lý như việc lạm dụng thuốc BVTV, việc người dân đi rừng hái nấm mà không biết nấm thường hay nấm độc, băn khoăn của người tiêu dùng về việc sử dụng hàn the, thực phẩm đồ hộp, bao gói sẵn... Cùng với việc được giải đáp các vấn đề trên, các đại biểu cũng được trang bị các kiến thức cơ bản về triệu chứng, chẩn đoán, điều trị tại tuyến cơ sở, phân biệt ngộ độc thức ăn, các bước điều tra ngộ độc thực phẩm, công tác thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất theo Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế.
Trong thời gian tiếp theo Chi cục sẽ duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nhằm củng cố và nâng cao năng lực của hệ thống quản lý ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại tuyến cơ sở./.
Theo https://vfa.gov.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 7
  • 9
  • 3
  • 5
lên đầu trang