Thứ sáu, 03/05/2024 | 08:28

Thứ sáu, 03/05/2024 | 08:28

An toàn thực phẩm

Cập nhật 06:05 ngày 24/07/2020

Gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Đắk Lắk được phổ biến quy định pháp luật về ATTP

Ngày 21/7/2020, tại Đắk Lắk, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm ngành Công Thương. Dự Hội nghị có bà Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Công Thương), ông Vũ Đình Trưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, các cán bộ Phòng kinh tế, Phòng kinh tế - Hạ tầng; đại diện UBND xã, thị trấn phụ trách công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, cùng chủ các cơ sở và người trực tiếp sản xuất - kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Bà Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Công Thương) và ông Vũ Đình Trưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk chủ trì Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định mới của pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cũng như nhận thức của chủ cơ sở sản xuất - kinh doanh về an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.
“Thông qua Hội nghị này, tôi mong muốn các cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm, các chủ cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh sẽ kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương; từ đó nâng cao trách nhiệm, nhận thức về công tác an toàn thực phẩm”, bà Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế nhấn mạnh.
TS. Đặng Tất Thành - Chuyên viên chính Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) giới thiệu, phổ biến một số quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Hội nghị.
Tại Hội nghị, TS. Đặng Tất Thành – Chuyên viên chính Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã giới thiệu tới các đại biểu tham dự một số quy định tại Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 5/2/2020 của Chính phủ liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương.
Bên cạnh đó, đại biểu cũng được nghe phổ biến về một số căn cứ pháp lý liên quan đến cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, một số căn cứ pháp lý liên quan đến kiểm nghiệm, ghi nhận sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm, giới thiệu về Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Thông tư 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, Nghị quyết 19/NQ-CP ngày 23/3/2018, Quyết định 47/2018/QĐ-TTg.
Gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tham dự Hội nghị.
Ngoài ra, tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh đã trao đổi, thảo luận về môt số vấn đề liên quan đến quy định về an toàn thực phẩm. Những vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các thủ tục và các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc quản lý của ngành Công Thương của đại biểu cũng được hướng dẫn và giải đáp đầy đủ, rõ ràng.
Qua hội nghị các đại biểu, đặc biệt là các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã nắm rõ hơn các quy định của pháp luật và cam kết sẽ nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành  các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Hà Nguyễn ghi

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 7
  • 3
  • 4
  • 6
  • 7
  • 8
lên đầu trang