Thứ ba, 30/04/2024 | 16:10

Thứ ba, 30/04/2024 | 16:10

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:29 ngày 27/06/2023

Hưng Yên: Tập huấn, cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho đối tượng chủ sơ sở, người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn

Tập huấn, cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho đối tượng chủ sơ sở, người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-ATTP ngày 8/6/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưn Yên về việc tổ chức lớp tập huấn, cập nhật kiến thức bảo đảm ATTP cho đối tượng là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh tháng 6/2023.
Trong 02 ngày 19/6  và 20/6/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam và Văn phòng HĐND-UBND, Trung tâm Y tế thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn cập nhật kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho lãnh đạo UBND các xã, phường, chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ với tổng số 340 học viên tham dự.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các khái niệm cơ bản về thực phẩm, ATTP, ô nhiễm thực phẩm, các mối nguy về ATTP như tác nhân sinh học, hóa học hoặc vật lí trong thực phẩm có khả năng gây tác động xấu đối với sức khỏe; các biện pháp bảo đảm ATTP; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm ATTP và các biện pháp lựa chọn thực phẩm an toàn.
Ngoài ra, các đại biểu được cập nhật những nội dung cơ bản Luật ATTP, các quy định xử phạt hành chính về ATTP.
Theo Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 7
  • 0
  • 3
  • 3
  • 4
  • 6
lên đầu trang