Thứ bảy, 27/04/2024 | 12:00

Thứ bảy, 27/04/2024 | 12:00

An toàn thực phẩm

Cập nhật 09:06 ngày 05/09/2022

Lạng Sơn: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022

Ngày 29/8/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2022 của tỉnh do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chủ trì, cùng với phòng chuyên môn của Sở Công thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại 6 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.
Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Quang Tuấn (phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn) 
Tại các cơ sở sản xuất, đoàn đã tập trung kiểm tra hồ sơ hành chính pháp lý của cơ sở thực phẩm; nguồn gốc và hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia, thực phẩm; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm thực phẩm… Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất bánh trung thu đã thực hiện cơ bản đầy đủ các quy định trong sản xuất sản phẩm bánh trung thu. Cùng đó, Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở 1 cơ sở về việc bảo đảm điều kiện vệ sinh thực hành của cá nhân tham gia sản xuất.
Từ ngày 29/8 đến ngày 9/9/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2022 của tỉnh thực hiện kiểm tra 15 cơ sở sản xuất bánh trung thu và 20 cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, cơ sỏ hoạt động dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.
Cùng thời gian này, các huyện và thành phố cũng đồng loạt ra quân thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn phụ trách. Trọng tâm là thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất và các cơ sở kinh doanh bánh trung thu.
Theo Báo Lạng Sơn
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 4
  • 4
  • 6
  • 5
lên đầu trang