Thứ năm, 02/05/2024 | 22:20

Thứ năm, 02/05/2024 | 22:20

An toàn thực phẩm

Cập nhật 03:18 ngày 08/08/2023

Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm rà soát, đánh giá kết quả triển khai công tác an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm, phương hướng trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và nâng cao hiệu quả tham mưu, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Sáng ngày 02/8/2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023.
Chủ trì Hội nghị là Bà Phạm Khánh Phong Lan - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố, Trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm; Ông Lê Minh Hải - Phó trưởng ban chỉ đạo Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố, Phó trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm cùng với các khách mời là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố, đại diện của Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và quận/huyện.
Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Phát biểu mở đầu Hội nghị, Bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Thành phố đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm đề ra. Trong thời gian từ nay đến cuối năm, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm - phòng, chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Trung thu sắp tới, cũng như tiếp tục duy trì xây thực phẩm sạch trong cả hai khâu sản xuất và kinh doanh phân phối: Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn, nông sản sạch, truy xuất nguồn gốc, giám sát chất lượng; phát triển mô hình kinh doanh hiện đại và cải thiện kinh doanh truyền thống - xây dựng mô hình chợ thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác hậu kiểm, thanh tra thông qua việc triển khai mô hình các Đội quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối và các quận - huyện. Phòng chống ngộ độc thực phẩm thông qua việc tăng cường giám sát chất lượng, triển khai các kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm mới có hiệu lực nhằm nâng cao nhận thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng và người hành nghề.
Bà Phạm Khánh Phong Lan- Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm phát biểu mở đầu Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Minh Hải - Phó trưởng ban chỉ đạo Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm đề nghị các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận/huyện tăng cường phối hợp với Ban trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; trong công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần đồng bộ, thống nhất giữa các cấp tránh tình trạng chồng chéo.
Ông Lê Minh Hải - Phó trưởng ban chỉ đạo Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm điều hành chương trình thảo luận của Hội nghị
Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đại diện các Sở, ngành, đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận/huyện đã có những ý kiến đóng góp rất sâu sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm, nêu bật được những kết quả đạt được cũng như những vấn đề tồn tại khó khăn, vướng mắc trong công tác công tác quản lý về an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm 2023 của địa phương 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bà Phạm Khánh Phong Lan - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể Quý đại biểu đã tham dự Hội nghị, đồng thời yêu cầu các đơn vị phối hợp với Ban quản lý tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm - phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Nguồn: vfa.gov.vn
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 7
  • 3
  • 0
  • 7
  • 3
  • 3
lên đầu trang