Thứ tư, 04/10/2023 | 17:38

Thứ tư, 04/10/2023 | 17:38

An toàn thực phẩm

Cập nhật 12:01 ngày 11/08/2022

Hà Nội bảo đảm ATTP Tết Trung thu trên địa bàn thành phố

Ngày 8/8/2022, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 (Kế hoạch).
Mục đích của Kế hoạch nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, Kế hoạch cũng nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ thành phô đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.
Hà Nội sẽ triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu trên địa bàn thành phố từ ngày 15/8/2022 đến ngày 15/9/2022. (Ảnh minh họa: https://suckhoedoisong.vn/)
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Thanh tra, kiếm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Thành phố.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đẩy mạnh hoạt động truyên thông với sự tham gia của các tất cả các ban, ngành, đoàn thể để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến người dân.
Kế hoạch được triển khai từ ngày 15/8/2022 đến ngày 15/9/2022 trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội.
Xem chi tiết Kế hoạch TẠI ĐÂY.
Hà Nguyễn

Tổng số lượt truy cập :
  • 8
  • 8
  • 3
  • 0
  • 5
  • 2
  • 3
lên đầu trang