Thứ bảy, 27/04/2024 | 13:17

Thứ bảy, 27/04/2024 | 13:17

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:04 ngày 08/03/2022

Đà Nẵng thanh, kiểm tra ATTP 100% cơ sở sản xuất thực phẩm năm 2022

Ngày 18/2/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 13/KH-BCĐLNATTP triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022. Kế hoạch nhằm tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP từ thành phố tới xã, phường.
Theo kế hoạch, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý đối với 100% cơ sở quản lý, tiến độ thực hiện quý I là 20%, quý II là 25%, quý m là 30%, quý IV là 25%. Thực hiện thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP đối với các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn thành phố đối với 100% các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, tiến độ thực hiện quý I là 25%, quý II là 25%, quý III là 25%, quý IV là 25%.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản theo phân cấp quản lý đối với 100% cơ sở sản xuất ban đầu nông lâm thủy sản và 400 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên, tiến độ thực hiện quý I là 20%, quý II là 25%, quý III là 30%, quý IV là 25%. Thực hiện ký cam kết đối với 100% tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12m đến dưới 15m và kiếm tra việc thực hiện ký cam kết đối với 35% tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12m đến dưới 15m.
Thực hiện kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ quy định về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đối với 100% cơ sở giết mô và 100% trang thiết bị và phương tiện vận chuyển đảm bảo vệ sinh thú y và ATTP trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ, thực hiện thường xuyên. Thực hiện thống kê, kê khai nguồn gốc xuất xứ thủy sản đối với 100% lượt phương tiện tàu, thuyền, xe ô tô nhập hàng hóa vào Cảng cá, chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang.
Đà Nẵng sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP đối với 100% các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn thành phố. (Ảnh: Báo Nhân dân)
Tại tuyến quận, huyện, thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý đối với 100% cơ sở, tiến độ thực hiện quý I là 20%, quý II là 25%, quy m là 30%, quý IV là 25%. Thực hiện ký cam kết 100% đối với các cơ sở sản xuất ban đầu, tàu cá có chiều dài dưới 12m và kiểm tra 35% đối với các cơ sở sản xuất ban đầu, tàu cá có chiều dài dưới 12m.
Thực hiện kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý đối với 80% cơ sở, tiến độ thực hiện quý I là 20%, quý II là 20%, quý III là 20%, quý IV là 20%. Thực hiện kiêm tra bếp ăn tập thể trong các trường học đối với 100% bếp ăn tập thể, tiến độ thực hiện quý I là 25%, quý II là 25%, quý III là 25%, quý IV là 25%.
Thực hiện kiểm tra, xử lý việc kinh doanh các sản phẩm nông lâm sản, thủy sản không bảo đảm ATTP tại các tuyến đường xung quanh chợ và các tuyến phố tiến hành thực hiện thường xuyên nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng lòng, lề đường xung quanh các chợ để buôn bán, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
UBND thành phố Đà Nẵng giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện căn cứ nội dung Kế hoạch này tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời triển khai thực hiện các Chương trình, Quyết định, Kế hoạch về ATTP đã được UBND thành phố phê duyệt; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện gửi Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố thông qua cơ quan thường trực là Ban Quản lý An toàn thực phẩm để tổng họp báo cáo các cấp có thẩm quyền.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm (thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra; theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả theo đúng quy định.
Bích Phương
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 4
  • 8
  • 3
  • 9
lên đầu trang