Thứ ba, 14/05/2024 | 10:40

Thứ ba, 14/05/2024 | 10:40

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:43 ngày 25/02/2022

Đống Đa tăng cường thanh kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống năm 2022

Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, năm 2022 quận Đống Đa, TP. Hà Nội sẽ chủ động trong bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người dân, phối hợp với Trung tâm Y tế quận quận và các ban, ngành đoàn thể đề ra nhiều nhiệm vụ để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Quận Đống Đa tăng cường thanh kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.
Theo đó, quận Đống Đa sẽ nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP); nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP; kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên địa bàn quận; xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, đề án, mô hình điểm về ATTP; khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận.
Xây dựng và triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình về ATTP. Phát huy vai trò chỉ đạo, tăng cường trách nhiệm của Ban chỉ đạo công tác ATTP quận và các phường. Kiện toàn Ban chỉ đạo công tác ATTP quận và phường. Nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ, cộng tác viên tham gia công tác ATTP.
Về công tác truyền thông ATTP, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, đưa tin về thực trạng công tác ATTP và kịp thời cảnh báo nguy cơ gây mất ATTP tới các đối tượng là người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân.
Công khai kết quả kiểm tra, tên, địa chỉ cơ sở không bảo đảm ATTP trên cổng thông tin điện tử của quận và các phường. Tăng cường tuyên truyền trong dịp cao điểm về ATTP như: Tháng hành động vì ATTP, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu...
Tuyên truyền gương các đơn vị làm tốt công tác đảm bảo ATTP, biểu dương kịp thời gương điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn đồng thời khen thưởng, biểu dương đối với cá nhân phát hiện và cung cấp thông tin về sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. Tổ chức các buổi truyền thông cộng đồng, tập huấn kiến thức về ATTP và hướng dẫn chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn.
Về công tác kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng thực phẩm, tăng cường công tác kiểm tra định kỳ và đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP. Đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì các chương trình, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP, đề xuất nhân rộng các hoạt động đã được triển khai và được đánh giá hiệu quả, đồng thời chủ động nghiên cứu xây dựng các hoạt động mới về ATTP đảm bảo thiết thực và phù hợp thực trạng công tác ATTP trên địa bàn quận.
Ngoài ra, tại các trường học thường xuyên tuyên truyền, phổ biến cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin trường học các biện pháp đảm bảo ATTP.
Trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm phải thông báo ngay cho ngành y tế để có biện pháp xử lý, phân luồng người bệnh để điều trị, đồng thời có biện pháp tuyên truyền, động viên kịp thời để người nhà, phụ huynh bình tĩnh và phối hợp ngành y tế trong xử lý ngộ độc thực phẩm. Chủ động phối hợp UBND 21 phường để tăng cường kiểm tra không để tình trạng bán hàng rong xung quanh cổng trường.
Theo https://thuonghieucongluan.com.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 8
  • 4
  • 1
  • 8
  • 0
  • 6
lên đầu trang