Chủ nhật, 28/04/2024 | 13:34

Chủ nhật, 28/04/2024 | 13:34

An toàn thực phẩm

Cập nhật 04:25 ngày 24/02/2022

Bình Thuận triển khai công tác an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2022

Ngày 11 tháng 01 năm 2022, Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 70/KH – SCT về triển khai công tác an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2022. 
Với mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do ngành Công Thương quản lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; tổ chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm theo đúng trọng tâm, trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm lợi thế, đặc trưng, các sản phẩm OCOP của tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử.
Theo đó, để hoàn thành tốt các mục tiêu trên, Sở Công Thương chủ động đề ra các nhiệm vụ và phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai các giải pháp thực hiện trong năm 2022, cụ thể:
(1) Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức phù hợp cho cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực ngành công thương trên địa bàn tỉnh.
(2) Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
(3) Tăng cường công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn, thẩm định, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tổ chức tiếp nhận Bản tự công bố sản phẩm và các chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến.
(4) Phối hợp các địa phương trong công tác hướng dẫn, thẩm định công nhận tiêu chí 17.8.2 về đảm bảo an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới.
(5) Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến thực phẩm; tổ chức các chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và doanh nghiệp nước ngoài; hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh giới thiệu các sản phẩm lợi thế, đặc trưng của tỉnh, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến tay người tiêu dùng thông qua sàn thương mại điện tử ngành công thương.
(6) Chủ trì, phối hợp các ngành, đơn vị chức năng tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công Thương; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, cụ thể trong các đợt Lễ, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm...
Theo https://lmhtx.binhthuan.gov.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 8
  • 2
  • 3
  • 5
  • 7
lên đầu trang