Thứ sáu, 10/05/2024 | 13:49

Thứ sáu, 10/05/2024 | 13:49

An toàn thực phẩm

Cập nhật 04:26 ngày 24/02/2022

Kon Tum: Công tác trọng tâm bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022

Ngày 11/02/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum ban hành Chương trình số 387/CTr-BCĐ về công tác trọng tâm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022.
Kế hoạch nhằm mục đích kiểm soát ATTP góp phần cải thiện tình hình ATTP tại địa phương, qua đó phát huy tính chủ động, hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
Ảnh minh hoạ (http://hanoimoi.com.vn/)
Các chỉ tiêu chủ yếu cần đạt được trong năm 2022: Không có vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người mắc trở lên. Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận trên 100.000 dân là dưới 07.
Tại Chương trình, Ban Chỉ đạo giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp các lực lượng của địa phương tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tập trung nắm tình hình, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn đối với hành vi vận chuyển thực phẩm nhập lậu qua biên giới. Ngăn chặn các hành vi kinh doanh, vận chuyển thực phẩm không bảo đảm ATTP vào tiêu thụ trên địa bàn tỉnh. Điều tra, xử lý và hỗ trợ xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định…
Theo https://congan.kontum.gov.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 8
  • 0
  • 9
  • 6
  • 4
  • 3
lên đầu trang