Thứ hai, 29/04/2024 | 22:06

Thứ hai, 29/04/2024 | 22:06

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:38 ngày 26/01/2022

Quảng Bình thực hiện tốt hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022

Ngày 20/01/2022, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 20/KH-BCĐVSATTP về hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2022.
Mục tiêu của Kế hoạch là 100% cán bộ làm công tác ATTP được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ; tiếp tục tăng cường đầu tư nguồn lực nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện của các cơ quản quản lý về ATTP phục vụ cho hoạt động chuyên môn; 90% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 95% cán bộ quản lý, 85% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm quy mô công nghiệp tập trung, 75% cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản quy mô nhỏ được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 60% cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; 95% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do tỉnh quản lý và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 82% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc cấp huyện quản lý được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận < 7 người/100.000 dân; tỷ lệ tử vong trong các vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận < 0,1 ca/100.000 dân…
Để hoàn thành mục tiêu đề ra, các cấp, các ngành và địa phương tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành; tăng cường công tác thông tin truyền thông, đào tạo, tập huấn về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; nâng cao năng lực phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; phát triển các mô hình quản lý ATTP…
Theo https://www.quangbinh.gov.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 9
  • 4
  • 7
  • 6
  • 8
lên đầu trang