Chủ nhật, 28/04/2024 | 05:06

Chủ nhật, 28/04/2024 | 05:06

Bài báo khoa học

Cập nhật 07:55 ngày 03/08/2023

Nghiên cứu công thức sản xuất trà từ nguyên liệu khóm, bạc hà và gừng

Tóm tắt
Mục tiêu của bài viết này là nghiên cứu công thức chế biến trà khóm-bạc hà-gừng có hương vị được yêu thích. Thông qua việc đánh giá cảm quan gồm phép thử ưu tiên cặp đôi và phép thử cho điểm, kết quả nghiên cứu cho thấy tỉ lệ phối trộn khóm:bạc hà:gừng tối ưu là 2:2:1 và lượng nước cần pha cho 2,5 g trà thành phẩm là 100ml. Nghiên cứu này góp phần quảng bá, gia tăng giá trị kinh tế của khóm, bạc hà và gừng.
Từ khóa: trà khóm-bạc hà-gừng, phép thử ưu tiên cặp đôi, phép thử cho điểm.
Xem chi tiết: TẠI ĐÂY
ThS. Văn Dương Tiểu Phượng (Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung)
ThS. Lê Thị Ngọc Tâm (Trường Đại học Phú Yên)
Nguồn: Tạp chí Thông tin Khoa học và Công nghệ Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, số 29 tháng 5 năm 2023
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 9
  • 8
  • 6
  • 7
lên đầu trang