Thứ bảy, 27/04/2024 | 15:39

Thứ bảy, 27/04/2024 | 15:39

Bài báo khoa học

Cập nhật 08:22 ngày 20/10/2023

Nghiên cứu quy trình sản xuất bột chanh gia vị

TÓM TẮT:
Nghiên cứu sản xuất bột chanh gia vị nhằm tạo ra dòng sản phẩm mới có tính ứng dụng cao, dễ bảo quản, sử dụng tiện lợi khi chế biến các món ăn cần thêm vị chua như nước chấm, canh chua… Quá trình nghiên cứu sản xuất bột chanh gia vị gồm các thí nghiệm khảo sát tỷ lệ maltodextrin bổ sung, khảo sát chế độ sấy phun gồm nhiệt độ sấy và tốc độ bơm nhập liệu, khảo sát tỷ lệ phối trộn đường:bột chanh. Kết quả cho thấy tỷ lệ bổ sung maltodextrin là 54,2%, nhiệt độ sấy phun là 150oC, tốc độ bơm nhập liệu là 300 mL/giờ, tỷ lệ phối trộn đường:bột chanh là 2:5 cho bột chanh gia vị có chất lượng tốt. Bột chanh gia vị được đánh giá cao về tính ứng dụng, sự tiện lợi và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
Từ khóa: Chanh, bột chanh, gia vị, sấy phun, phối trộn. 
Xem chi tiết: tại đây
Ảnh minh hoạ (Nguồn: chanhviet)
Đặng Thị Yến, Nguyễn Bảo Giang, Tô Văn Nhật Phi Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 19 (1) (2019) 93-103
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 5
  • 9
  • 9
  • 8
lên đầu trang