Thứ bảy, 27/04/2024 | 14:40

Thứ bảy, 27/04/2024 | 14:40

Bài báo khoa học

Cập nhật 08:21 ngày 20/10/2023

Chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh bổ sung trong thức ăn chăn nuôi

Hướng tới mục tiêu ngừng sử dụng hoàn toàn kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, đẩy mạnh chăn nuôi an toàn sinh học, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Hùng Vương đã đề xuất và được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phê duyệt thực hiện dự án “Sản xuất thử nghiệm chế phẩm thảo dược có hoạt tính kháng khuẩn sử dụng trong thức ăn chăn nuôi”, mã số: DAĐL.CN-04/19. Sau hơn 3 năm triển khai (2019-2023), dự án đã sản xuất thành công hai chế phẩm thảo dược: HP02 (dùng cho gia cầm) và HS02 (dùng cho gia súc). Kết quả của dự án giúp các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có thêm cơ sở khoa học và thực tiễn để chuyển đổi hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng không sử dụng kháng sinh tổng hợp. 
Xem chi tiết: tại đây
Một số cây dược liệu được lựa chọn để thực hiện dự án
TS Nguyễn Tài Năng, TS Đặng Hoàng Lâm, TS Nguyễn Thị Quyên, TS Triệu Quý Hùng, TS Phạm Thanh Loan, Ths Bùi Thị Hoàng Yến, ThS Đỗ Thị Phương Thảo (Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ)
Nguồn: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam số 10 năm 2023

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 5
  • 4
  • 1
  • 4
lên đầu trang