Thứ bảy, 27/04/2024 | 13:23

Thứ bảy, 27/04/2024 | 13:23

Bài báo khoa học

Cập nhật 08:21 ngày 20/10/2023

Ứng dụng Crispr/Cas9 tạo ra giống cà chua có hàm lượng axit amin cao

Hiện nay, hệ thống chỉnh sửa hệ gen CRISPR/Cas9 đã được phát triển và ứng dụng trên nhiều đối tượng thực vật khác nhau. Hệ thống này đang được xem là công cụ hiệu quả nhất trong cải tạo giống cây trồng. Ứng dụng CRISPR/Cas9, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã cho ra đời sản phẩm cà chua đột biến có hàm lượng đường và axit amin tăng gấp 2 lần so với giống cà chua truyền thống. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam tạo ra đột biến trên các nguồn gen tiềm năng của giống cà chua trong nước.
Xem chi tiết: tại đây
TS Đỗ Tiến Phát, TS Nguyễn Xuân Cường, ThS Nguyễn Hồng Nhung (Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)
Nguồn: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam số 10 năm 2023

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 4
  • 9
  • 1
  • 3
lên đầu trang