Thứ hai, 29/04/2024 | 23:11
Hiện, nhóm nghiên cứu đã làm chủ quy trình điều chế, sản xuất dầu từ hạt chanh leo bằng công nghệ ép thủy lực. Công nghệ có thể ứng dụng ở hầu hết các vùng trồng chanh leo trên cả nước, tạo ra nguồn dầu chất lượng cao sử dụng cho mỹ phẩm và thực phẩm.
Việc hoàn thiện quy trình chiết xuất dầu hạt chanh leo hứa hẹn sẽ giúp gia tăng giá trị kinh tế cho loại cây trồng này.
Cây chanh leo quả tím (Passiflora) có hàm lượng cao các loại vitamin, chất xơ, các hợp chất phenol, δ- và γ-tocopherols, các acid béo có lợi cho sức khỏe với nhiều đặc tính sinh học. Dầu hạt chanh leo rất giàu chất chống oxy hóa bảo vệ cho da như lycopene - một hợp chất chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, bụi bẩn và các tác nhân gây căng thẳng khác trong môi trường. Dầu hạt chanh leo là nguyên liệu thường được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm chăm sóc da như: Kem dưỡng, kem tẩy tế bào chết, mặt nạ, serum, sữa rửa mặt, sữa tắm… |
Sản phẩm hỗ trợ tăng cường trí nhớ từ hương nhu tía và rau sam đắng
Đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sinh học và thực phẩm
Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ khai thác, bảo tồn và phát triển một số chế phẩm từ một vài loài nấm Linh chi (Ganoderma spp.) tại khu vực Tây nguyên
Làm chế phẩm sinh học tạo trầm hương trên cây dó bầu
Chiết xuất cao định chuẩn từ củ ngải bún: Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
Bột bảo quản thực phẩm từ cao chiết hương thảo