Thứ năm, 02/05/2024 | 12:33

Thứ năm, 02/05/2024 | 12:33

Tin tổng hợp

Cập nhật 03:51 ngày 25/02/2022

Sơn La ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông, thủy sản

Ứng dụng công nghệ sinh học trong các khâu như chọn lọc đàn cá bố mẹ, công nghệ sản xuất cá giống bằng phương pháp đẻ vuốt và ấp trứng bằng bình vây, ứng dụng phương pháp lai xa hoặc sử dụng hóa chất để tạo giống đơn tính trong sản xuất cá giống, nhằm tạo ra con giống có năng suất, chất lượng cao,....là một số kỹ thuật đang được triển khai trên địa bàn tỉnh hiện nay.
Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông, thủy sản
Ứng dụng và mở rộng diện tích nuôi cá thâm canh, nuôi lồng, bè có sử dụng thức ăn công nghiệp đối với một số đối tượng nuôi chính như: Chép, trôi, trắm cỏ, rô phi đơn tính, diêu hồng, lăng, tầm. Bên cạnh đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh Sơn La đang hỗ trợ duy trì, phát triển 196 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn. Trong đó: 27 chuỗi cung ứng thủy sản, quy mô 3.370 lồng, sản lượng đạt 2.777 tấn/năm. 27 chuỗi rau với tổng diện tích sản xuất đạt 154,3 ha, sản lượng đạt 6.637 tấn/năm; 123 chuỗi quả với tổng diện tích sản xuất đạt 2.399,3 ha, sản lượng đạt 24.388 tấn/năm; 01 chuỗi cà phê an toàn diện tích 16 ha, sản lượng 132 tấn/năm; 7 chuỗi chè với diện tích 462 ha, sản lượng 6.865 tấn/năm; 4 chuỗi thịt lợn an toàn, quy mô 84.000 con; 02 chuỗi cung ứng thịt gà, quy mô 18.000 con; 05 chuỗi cung ứng mật ong, quy mô 3.990 đàn, sản lượng ước đạt 363,5 tấn/năm.
Theo https://sonla.gov.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 7
  • 2
  • 6
  • 8
  • 1
  • 8
lên đầu trang