Chủ nhật, 28/04/2024 | 00:10

Chủ nhật, 28/04/2024 | 00:10

Bài báo khoa học

Cập nhật 04:43 ngày 09/03/2023

Nghiên cứu điều kiện chiết Coumarin từ lá đơn đỏ (Excoecaria cochinchinensis)

TÓM TẮT
Coumarin có tác dụng chống đông máu, chống co thắt và giãn động mạch vành, được tìm thấy nhiều trong lá đơn đỏ. Do vậy, nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định ảnh hưởng của các điều kiện chiết lên hàm lượng coumarin từ lá đơn đỏ (Excoecaria cochinchinensis). Các thông số của quá trình trích ly được khảo sát gồm loại dung môi, nồng độ dung môi, nhiệt độ và thời gian chiết coumarin. Kết quả điều kiện trích ly thích hợp là dung môi methanol 80%, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi là 1/30 (w/v) tại nhiệt độ 70oC trong 60 phút, hàm lượng coumarin toàn phần đạt 8,55 mgCo/g.
Từ khóa: Coumarin, Excoecaria cochinchinensis, chống oxy hóa, trích ly.
ABSTRACT
EFFECTS OF EXTRACTION CONDITIONS ON COUMARIN CONTENTS
AND ANTIOXIDANT ACTIVITIES OF Excoecaria cochinchinensis
Mai Minh Tram, Pham Thi Cam Hoa, Hoang Thi Ngoc Nhon*
Ho Chi Minh City University of Food Industry
Coumarin indicates anticoagulant, antispasmodic, and coronary artery dilating properties, which is found in Excoecaria cochinchinensis. Therefore, the study was carried out to determine conditions for coumarin extraction from E. cochinchinensis. The parameters, including solvent type, solvent concentration, temperature and coumarin extraction time were investigated. The suitable extraction conditions were 80% methanol, the raw material/solvent ratio was 1/30 (w/v) at 70°C for 60 minutes, the total coumarin content reached 8.55 mgCo/g.
Keywords: Antioxidant, coumarin, Excoecaria cochinchinensis, extraction.
Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY.
Mai Minh Trẫm, Phạm Thị Cẩm Hoa, Hoàng Thị Ngọc Nhơn - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
(Nguồn: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 22 (4) (2022) 47-54)
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 8
  • 5
  • 3
  • 0
lên đầu trang