Thứ hai, 13/05/2024 | 09:06

Thứ hai, 13/05/2024 | 09:06

Kiến thức khoa học

Cập nhật 04:56 ngày 25/06/2019

Nhật Bản đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất thịt bò nhân tạo

Dân số thế giới đang ngày càng gia tăng, nhu cầu thực phẩm theo đó cũng tăng dần, khiến giá thực phẩm, nhất là thịt tăng cao. Trong nỗ lực tìm nguồn thức ăn thay thế, các nhà nghiên cứu Nhật Bản mới đây đã nuôi cấy thành công một loại thịt nhân tạo, với cấu trúc giống như thịt bò. 
Với một miếng gân bò có diện tích 1cm2, các nhà khoa học tại Đại học Tokyo, Nhật Bản đang thử nghiệm việc sản xuất thịt bò nhân tạo có mùi vị và màu sắc giống như thịt bò tự nhiên trong phòng thí nghiệm. Ở tốc độ hiện tại, quá trình sản xuất để cho ra một miếng thịt sẽ mất khoảng 1 tuần. Hiện các nhà khoa học tại Đại học Tokyo đang nghiên cứu cách tích hợp chất béo, máu, thậm chí cả xương bò vào miếng thịt nhân tạo để giúp chúng có hương vị và màu sắc giống thịt tự nhiên nhất có thể.
Giáo sư Shoji Takeuchi, Đại học Tokyo cho biết: “Đến năm 2020, dân số thế giới sẽ rơi vào khoảng 9 tỷ người. Khi đó, thịt động vật sẽ khó đáp ứng đủ nhu cầu quá lớn của con người. Do đó, thịt nhân tạo sẽ là nguồn thức ăn thay thế thiết yếu”.
Thịt nhân tạo nói chung và thịt bò nhân tạo nói riêng sẽ sớm tác động tới thị trường thực phẩm. Công nghệ sản xuất thịt nhân tạo, chỉ sử dụng tế bào động vật, không cần nuôi hay giết mổ chúng, từ đó, đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như giảm thiểu tác động xấu tới môi trường. Đây được coi là một hướng đi mới của ngành thực phẩm.
Ngọc Diệp (Theo Dailymail) 

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 8
  • 3
  • 3
  • 8
  • 2
  • 2
lên đầu trang