Thứ bảy, 20/04/2024 | 12:00

Thứ bảy, 20/04/2024 | 12:00

An toàn thực phẩm

Cập nhật 07:23 ngày 03/07/2020

Bộ Công Thương thông báo phương thức kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu

Ngày 19 tháng 5 năm 2020, Bộ Công Thương có công văn số 3565/BCT-KHCN gửi Tổng cục Hải quan về việc thông báo phương thức kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu. Trước đó, ngày 05 tháng 8 năm 2019, Bộ Công Thương đã có công văn số 5601/BCT-KHCN gửi Tổng Cục Hải quan thông báo các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định sẽ áp dụng phương thức kiểm tra chặt về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.
Trong thời gian áp dụng phương thức kiểm tra chặt (từ ngày 05 tháng 8 năm 2019 đến nay) sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand nêu trên đều đạt yêu cầu đối với thực phẩm nhập khẩu.
Bên cạnh đó, lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không bảo đảm toàn thực phẩm đã được thu hồi và tiêu hủy theo theo quy định tại Điều 55 Luật an toàn thực phẩm.
Thực hiện quy định tại điểm a khoản 4 Điều 17 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm về việc áp dụng thức kiểm tra đối với thực phẩm nhập khẩu, các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định sẽ chuyển từ phương thức kiểm tra chặt sang phương thức kiểm tra thông thường về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat Fat nhập khẩu từ New Zealand. Phương thức kiểm tra thông thường được áp dụng kể từ ngày công văn được ban hành.
Xem chi tiết công văn 3565/BCT-KHCN tại đây.
Vụ Khoa học và Công nghệ
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 1
  • 0
  • 7
  • 7
  • 2
lên đầu trang