Thứ sáu, 29/03/2024 | 11:34

Thứ sáu, 29/03/2024 | 11:34

An toàn thực phẩm

Cập nhật 11:12 ngày 12/05/2020

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm

Ngày 8 tháng 4 năm 2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch số 734/KH-BQLATTP về thông tin, giáo dục, truyền thông về ATTP trên địa bàn thành phố năm 2020.
Mục tiêu chung của kế hoạch nhằm tăng cường công tác truyền thông, hướng đến mục tiêu nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn thành phố. 
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Để triển khai kế hoạch một cách có hiệu quả, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng chi tiết các nội dung cần thực hiện. Cụ thể, đối với hoạt động thông tin về ATTP, cần thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện các vấn đề liên quan đến ATTP; cập nhật kịp thời trên trang thông tin điện tử các thông tin hệ thống văn bản pháp luật về ATTP; thủ tục hành chính về ATTP; các cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; danh sách các sản phẩm doanh nghiệp tự công bố; hoạt động quảng cáo thực phẩm; thông tin về các sản phẩm thực phẩm an toàn, thực phẩm không đảm bảo an toàn; công khai các đơn vị vi phạm để người tiêu dùng nhận biết...
Đối với hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức về ATTP, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động nâng cao năng lực đội ngũ quản lý; tổ chức tuyên truyền, tập huấn về ATTP cho các nhóm đối tượng cùng với xác nhận kiến thức ATTP, xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm.
Trong khi đó, đối với hoạt động truyền thông về ATTP, tham mưu kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông về ATTP, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung như: xe loa tuyên truyền, băng rôn, tờ rơi, video clip, hội nghị, hội thảo, .... tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP trên địa bản thành phố. Xây dựng trang thông tin điện tử của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đa dạng, phong phú, kịp thời truyền tải những thông điệp về ATTP đến người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn thành phố. Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố đã phối hợp với báo, đài xây dựng các chương trình, hoạt động chuyên đề về truyền thông đảm bảo ATTP; triền khai các chương trình phối hợp với các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội (Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Hội hàng Việt Nam Chất lượng cao, Hội lương thực thực phẩm, các Công ty ứng dụng công nghệ ...) trong hoạt động truyền thông đảm bảo ATTP.
Đặc biệt, các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông được tổ chức theo chuyên đề. Theo đó, trong quý I năm 2020, các hoạt động được tổ chức theo chuyên đề “Tết Nguyên đán Canh tý và mùa Lễ hội Xuân 2020”. Quý II với chuyên đề ”Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" và “mùa nắng nóng". Quý III với chuyên đề truyền thông theo chủ đề “mùa Trung thu" và “mùa bão lũ" năm 2020. Quý IV với chuyên đề liên quan đến chuỗi thực phẩm an toàn, đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm...
Ngọc Lan

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 3
  • 8
  • 4
  • 5
  • 8
  • 4
lên đầu trang