Thứ sáu, 19/04/2024 | 22:51

Thứ sáu, 19/04/2024 | 22:51

Bài báo khoa học

Cập nhật 01:53 ngày 14/04/2023

Khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố đến quá trình lên men chính (F1) trà kombucha oolong

TÓM TẮT
Kombucha là một loại trà lên men có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe được lên men từ trà và đường. Nghiên cứu này được tiến hành để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men (F1) của sản phẩm Kombucha Oolong như lượng đường, lượng dịch giống khởi động SCOBY, điều kiện pH, nhiệt độ lên men và thời gian lên men. Kết quả khảo sát cho thấy điều kiện thích hợp nhất trong nghiên cứu này là 2 g trà, 20 g đường, bổ sung 5% SCOBY với pH 3,5 và lên trong 72 giờ ở nhiệt độ phòng.
Từ khóa: Kombucha, trà Oolong, trà lên men.
ABSTRACT
EVALUATION OF SOME FACTORS EFFECTING THE PRIMARY FERMENTATION
OF KOMBUCHA OOLONG TEA 
Nguyen Le Y Kha, Nguyen Le Y Nhi, Nguyen Ngoc Duc,
Phan Thi Thuan, Than Thi Thanh Truyen, Hoang Thi Ngoc Nhon*
Ho Chi Minh City University of Food Industry
*Email: [email protected]
Kombucha is a fermented tea that has a lot of health benefits that are fermented from tea and sugar. The study was conducted to determine the factors affecting the fermentation (F1) of Kombucha Oolong such as sugar content, amount of SCOBY, pH condition, fermentation temperature and fermentation time. The survey results showed that the suitable conditions were 2 g tea, 20 g canesugar, 5% SCOBY supplement, pH 3.5, 72 hours at room temperature.
Keywords: Kombucha, Oolong tea, fermented tea.
Xem toàn bộ bài viết TẠI ĐÂY.
Nguyễn Lê Ý Kha, Nguyễn Lê Ý Nhi, Nguyễn Ngọc Đức, Phan Thị Thuận, Thân Thị Thanh Truyền, Hoàng Thị Ngọc Nhơn
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
(Nguồn: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 21 (3) (2021) 224-230
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 0
  • 5
  • 9
  • 7
  • 3
lên đầu trang