Thứ sáu, 26/04/2024 | 06:03

Thứ sáu, 26/04/2024 | 06:03

Tin tổng hợp

Cập nhật 01:27 ngày 09/03/2023

Nghiệm thu nhiệm vụ sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khoẻ từ bào tử linh chi đã được phá vách

Kết quả của nhiệm vụ có thể được ứng dụng để sản xuất quy mô công nghiệp viên nang bảo vệ gan.
Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vừa tổ chức Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khoẻ từ bào tử linh chi đã được phá vách”. Đây là nhiệm vụ do Đại học Y Dược TPHCM chủ trì thực hiện.
Đại diện nhóm thực hiện cho biết, nhóm đã xây dựng phương pháp phá vách bào tử linh chi, từ đó thu được bào tử linh chi phá vách. Đây là nguyên liệu dạng bột, màu nâu, thể chất rất mịn và đồng nhất; không có dấu hiệu nấm, mốc và vón cục do ẩm, không mùi, không vị.
Từ nguồn nguyên liệu này, nhóm thực hiện đánh giá tính chất vật lý và khảo sát tá dược ổn định bột bào tử linh chi phá vách, đánh giá tương thích bào tử linh chi phá vách với tá dược nghiên cứu, xây dựng phương pháp xát hạt ướt sản xuất viên nang chứa bào tử linh chi, đanh giá thông số vật lý cốm chứa bào tử linh chi để đóng nang, khảo sát hoàn thiện công thức bào chế viên nang ở quy mô phòng thí nghiệm.
Để tạo điều kiện triển khai ứng dụng kết quả nhiệm vụ vào phục vụ cuộc sống, nhóm thực hiện xây dựng công thức và quy trình bào chế viên nang bào tử linh chi phá vách ở quy mô sản xuất công nghiệp cỡ mẻ 5.000 viên.
Kết quả thử nghiệm mẫu thử viên nang bào chế từ bào tử linh chi đã phá vách cho thấy, sản phẩm thể hiện tác dụng chống oxy hóa, BTLC thể hiện tác dụng ức chế enzym Acetylcholinesterase, có tác dụng ức tế bào ung thư gan HepG2 và có tác dụng bảo vệ gan.
Theo https://cesti.gov.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 6
  • 3
  • 2
  • 3
  • 2
lên đầu trang