Thứ năm, 25/04/2024 | 20:39

Thứ năm, 25/04/2024 | 20:39

An toàn thực phẩm

Cập nhật 02:33 ngày 15/11/2022

Phú Thọ kiểm tra ATTP tại các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Thọ mới đây đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 01 đoàn kiểm tra, đồng thời phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo của 13 huyện, thành, thị của tỉnh để kiểm tra các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể. Tại mỗi huyện, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra khoảng 4-6 trường học có bếp ăn tập thể.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hồ sơ, giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống của cơ sở, điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ chế biến, ăn uống; điều kiện về kiến thức an toàn thực phẩm, sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến phục vụ nấu nướng, chế biến bữa ăn cho học sinh.
Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ kiểm tra giấy tờ, hồ sơ, thủ tục pháp lý về an toàn thực phẩm. (Ảnh: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ)
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm bằng test nhanh đối với một số thực phẩm có nguy cơ cao và các dụng cụ sạch được sử dụng trong ăn uống tại bếp ăn tập thể.
Đặc biệt, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình kiểm tra, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của lãnh đạo trường học trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể.
Kết quả kiểm tra cho thấy, việc kiểm soát nguồn thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến bữa ăn cho các cháu học sinh đã được các trường học thực hiện tốt. Các trường cũng kiểm soát tốt điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến, nấu nướng, ăn uống và thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp nấu nướng, chế biến phục vụ bếp ăn tập thể.
Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể không để các thực phẩm không an toàn không rõ nguồn gốc xuất xứ cung cấp vào trong các trường học làm ảnh hưởng đến sức khỏe các cháu học sinh, từ đó giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh.
Bích Phương
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 5
  • 9
  • 5
  • 7
  • 4
lên đầu trang