Thứ sáu, 03/05/2024 | 09:43

Thứ sáu, 03/05/2024 | 09:43

An toàn thực phẩm

Cập nhật 01:53 ngày 14/11/2022

Tỷ lệ cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Lũy kế 10 tháng năm 2022, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản được giám sát đạt yêu cầu an toàn thực phẩm đạt 97,7%; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đạt 99,4%.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 10/2022, ngành đã đôn đốc, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021-2030”; xây dựng và phát triển mô hình cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc.
Cùng với đó, duy trì triển khai các chương trình giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Tiếp cận chủ động trong xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm và đàm phán xử lý các rào cản kỹ thuật, mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm nông lâm thủy sản Việt Nam.
 Ảnh minh họa (Nguồn: B.T)
Lũy kế 10 tháng năm 2022, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản được giám sát đạt yêu cầu an toàn thực phẩm đạt 97,7%; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đạt 99,4%; tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm đạt 89%.
Trong tháng 10/2022, đã kiểm tra an toàn thực phẩm hàng có nguồn gốc thực vật với 17.519 lô hàng, trọng lượng 912,17 nghìn tấn (tăng 32,9% so với tháng 10/2021). Lũy kế 10 tháng, kiểm tra an toàn thực phẩm 125.897 lô hàng (tăng 34,5% so cùng kỳ năm trước), tổng trọng lượng trên 11,3 triệu tấn (tăng 5,34%). Trong tháng 10/2022, có 2 lô hàng thực phẩm sang Hàn Quốc bị cảnh báo vi phạm.
Bộ NN&PTNT cho biết, trong các tháng cuối năm 2022, sẽ tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Đồng thời phối hợp phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn.
Chỉ đạo hướng dẫn các địa phương tập trung nguồn lực tiếp tục nhân rộng số lượng, mở rộng quy mô chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn; vận động cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết và tuân thủ quy định an toàn thực phẩm. Đồng thời, duy trì triển khai các chương trình giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, kịp thời cảnh báo, xử lý vi phạm theo quy định; chủ động tiếp nhận thông tin, thanh tra đột xuất, xử lý kịp thời, nghiêm túc các vi phạm về an toàn thực phẩm,…/.
Theo https://dangcongsan.vn/
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 7
  • 3
  • 5
  • 1
  • 1
  • 9
lên đầu trang