Thứ năm, 25/04/2024 | 05:43

Thứ năm, 25/04/2024 | 05:43

An toàn thực phẩm

Cập nhật 03:04 ngày 16/08/2022

Nam Định đảm bảo tiến độ mô hình kiểm soát ATTP tại các bếp ăn tập thể

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định (ATVSTP) đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tiến độ thực hiện “Mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể doanh nghiệp và các nhà hàng, khách sạn tại tỉnh Nam Định”.  
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục ATVSTP, đại diện ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cùng đại diện 10 doanh nghiệp có bếp ăn tập thể và 04 khách sạn, nhà hàng lớn tham gia mô hình. (vfa.gov.vn/)
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện mô hình của các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng trong 5 tháng vừa qua. Theo đó, tất cả các đơn vị tham gia đều thực hiện triển khai mô hình theo đúng kế hoạch.
Cụ thể, các đơn vị đã thành lập các tổ tư vấn, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tại cơ sở với thành phần gồm cán bộ phụ trách công tác ATTP của đơn vị, đại diện công đoàn và bếp trưởng và thực hiện được 475 lượt kiểm tra, giám sát hoạt động bảo đảm ATTP của cơ sở. Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy 16/16 bếp đều đạt các yêu cầu về đảm bảo ATTP theo tiêu chí về điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể. 
Cùng với đó, công tác tuyên truyền về ATTP cũng được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng phù hợp với thực tế của đơn vị như trên loa phát thanh, bảng tin, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ bếp, trong các buổi họp lãnh đạo, đoàn thể.
Lắng nghe báo cáo trong những tháng đầu năm, ông Hoàng Tiến Cường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP biểu dương các hoạt động của đại diện các đơn vị thực hiện mô hình. Đồng thời, đại diện Chi cục hy vọng trong thời gian còn lại của năm 2022, các đơn vị tiếp tục nội dung hoạt động của mô hình theo kế hoạch, kịp thời đề xuất các vấn đề tồn đọng trong công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn của cơ sở để Chi cục phối hợp giải quyết. 
Cũng lại chương trình, đại diện các doanh nghiệp, khách sạn đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện mô hình như các vấn đề kiểm soát nguyên liệu thực phẩm đầu vào, cơ sở có bếp ăn mới chỉ ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm chứ chưa khảo sát thực tế sản xuất, kinh doanh của cơ sở cung cấp… và được phía Chi cục giải đáp.
Phương Linh
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 5
  • 2
  • 9
  • 7
  • 0
lên đầu trang