Thứ năm, 11/08/2022 | 16:00

Thứ năm, 11/08/2022 | 16:00

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:29 ngày 22/06/2022

Nghệ An tập huấn về ATTP cho các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên

Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức thực hành của các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá lạnh dùng liền, mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở này trên địa bàn tỉnh. 
Tham dự lớp tập huấn có BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, các thành viên trong tổ giảng viên Chi cục và hơn 80 học viên thuộc các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai do cấp tỉnh quản lý.
BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An phát biểu tại buổi tập huấn. (Ảnh: antoanthucphamnghean.gov.vn/)
Tại lớp tập huấn, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đã được nghe phổ biến về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và đá lạnh dùng liền.
Bên cạnh đó, các nội dung về hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tự công bố sản phẩm cũng như bộ tiêu chí thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng được chia sẻ tại chương trình.
Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn chế tài xử phạt các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và đá lạnh dùng liền.
Thông qua lớp tập huấn, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên đã có thêm những thông tin hữu ích, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 100 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai khác nhau tại 21 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, hơn 60% các cơ sở là hộ kinh doanh cá thể, có quy mô nhỏ, dây chuyền sản xuất chủ yếu bằng phương pháp thủ công.
Mặt khác, nước uống đóng chai, đóng bình là loại sản phẩm sử dụng trực tiếp mà không qua đun nấu, do đó công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm đối với loại hình sản xuất này luôn được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An là cơ quan quản lý trực tiếp chú trọng quan tâm.
Phương Linh
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 5
  • 3
  • 7
  • 4
  • 9
  • 0
lên đầu trang