Thứ sáu, 29/03/2024 | 05:20

Thứ sáu, 29/03/2024 | 05:20

An toàn thực phẩm

Cập nhật 11:49 ngày 30/05/2022

Lào Cai tập huấn xử lý ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã tổ chức Lớp tập huấn công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và lãnh đạo, cán bộ Khoa ATTP - Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Tham dự chương trình có ông Lục Hậu Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai, TS. Trần Cao Sơn – Phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - Giảng viên lớp tập huấn cùng các cán bộ của các đơn vị liên quan.
Ông Lục Hậu Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai phát biểu khai mạc lớp tập huấn. (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Buổi tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ y tế trong việc khai báo, điều tra, xử trí, lấy mẫu phục vụ công tác điều tra ngộ độc thực phẩm.
Tại đây, các học viên đã được giảng viên của Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trao đổi về phương pháp điều tra, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Ngoài ra, buổi tập huấn cũng trao đổi về các bước điều tra ngộ độc theo Quyết định 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành quy chế điều tra ngộ độc và phương pháp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu trong điều tra ngộ độc thực phẩm.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm được các kiến thức cơ bản, đồng thời tiếp thu được nhiều kinh nghiệm của các chuyên gia trung ương, từ đó vận dụng linh hoạt trong việc xử lý các vụ việc tại địa phương. 
Phương Linh
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 3
  • 8
  • 2
  • 1
  • 9
  • 8
lên đầu trang