Thứ bảy, 27/04/2024 | 19:11

Thứ bảy, 27/04/2024 | 19:11

An toàn thực phẩm

Cập nhật 12:59 ngày 25/04/2022

Lai Châu triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022

Mới đây, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Thầy thuốc Nhân dân Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh tham dự và chủ trì hội nghị. 
Phát biểu tại hội nghị, Thầy thuốc Nhân dân Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo những kết quả nổi bật của công tác ATTP, đồng thời chỉ ra một số khó khăn vướng mắc về ATTP tại tỉnh Lai Châu trong thời gian qua. Cụ thể, năm 2021, hoạt động truyền thông, tuyên truyền về ATTP đã được các sở, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh, triển khai thường xuyên, kịp thời, đồng bộ từ tỉnh đến xã. Qua đó, nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật về ATTP của người tiêu dùng và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người kinh doanh dịch vụ ăn uống có sự chuyển biến tích cực. 
Hội nghị triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 của tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu)
Trong khi đó, công tác kiểm tra, lấy mẫu giám sát được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Toàn tỉnh đã kiểm tra, giám sát 3.540 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 3.137 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh và 403 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP.
Công tác phối hợp giữa các đơn vị, UBND các huyện, thành phố và cơ quan liên quan cũng được thực hiện thường xuyên. Theo đó, ngành Công Thương phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 411 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện, xử lý 59 cơ sở vi phạm. Lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện và xử lý 38 vụ với 38 đối tượng với số tiền trên 56 triệu đồng.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe Kế hoạch số 116/KH-BCĐ ngày 25 tháng 3 năm 2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Lai Châu về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự còn trao đổi, chia sẻ, kiến nghị về công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới, các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về vấn đề ATTP,...
Kết luận tại hội nghị, Thầy thuốc Nhân dân Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo tổ chức triển khai nghiêm túc “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính trong quản lý ATTP. Thầy thuốc Nhân dân Bùi Tiến Thanh cũng lưu ý, cần tăng cường công tác tuyên truyền; đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra; tiếp tục triển khai có hiệu quả và nhân rộng các mô hình có kiểm soát ATTP;...
Bích Phương
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 7
  • 6
  • 9
  • 2
  • 0
lên đầu trang