Thứ sáu, 30/09/2022 | 18:56

Thứ sáu, 30/09/2022 | 18:56

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:20 ngày 25/04/2022

Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm

Ngày 29/3/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Cà Mau đã ban hành Kế hoạch số 40/KH-BCĐLNVSATTP về việc “Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022” (Kế hoạch). Thực hiện Kế hoạch, ngay từ những ngày đầu của Tháng hành động, Chi cục ATTP tỉnh Cà Mau đã đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, website. Trong đó, Đài truyền hình địa phương ưu tiên phát sóng kịp thời thông tin về các nội dung liên quan đến ATTP. Tại các xã, phường, trong Tháng hành động, các loa truyền thanh được huy động tham gia phổ biến chính sách pháp luật, kiến thức về ATTP. Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau cũng vận động được hơn 400 doanh nghiệp, cơ sở treo các khẩu hiệu tuyên truyền.
Các mặt hàng nông sản được chú trọng kiểm tra. (Ảnh: Chi cục ATTP tỉnh Cà Mau) 
Trong Tháng hành động, công tác thanh, kiểm tra về ATTP cũng được tăng cường. Tại tuyến tỉnh, tuyến huyện, đoàn kiểm tra do ngành Y tế chủ trì phối hợp với Cục Quản lý thị trường đóng trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường Công an, ngành Nông nghiệp và và Phát triển Nông thôn…đã được thành lập. Trong đó, các lại nông sản được đoàn chú trọng kiểm tra.
Qua test nhanh, đoàn kiểm tra đã phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh mặt hàng gồm dưa bồn bồn, dưa ngó sen, măng muối chua sử dụng chất tẩy trắng gốc Sunfite vượt mức sử dụng tối đa cho phép. 
Từ ngày 15/4 - 15/5/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Việc thực hiện Tháng hành động nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. 
Bích Phương
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 8
  • 7
  • 5
  • 2
  • 9
  • 9
lên đầu trang