Thứ ba, 30/11/2021 | 12:39

Thứ ba, 30/11/2021 | 12:39

Bài báo khoa học

Cập nhật 11:12 ngày 19/10/2021

Những biến đổi hóa sinh trong quá trình lên men chính, lên men phụ trong công nghệ sản xuất rượu vang

Tóm tắt:
Rượu vang là loại đồ uống có cồn (hàm lượng từ 5 đến 13) được lên men từ quả chín có hương vị đặc biệt. Quá trình sản xuất rượu vang trải qua nhiều công đoạn phức tạp trong đó lên men chính là lên men phụ là hai quá trình trung tâm. Men được sử dụng cho hai quá trình này là Saccharomyces cerevisiae và một số nấm men khác cùng họ Saccharomyces. Dưới tác dụng của nấm men và điều kiện coogn nghệ phù hợp, đường và các chất dinh dưỡng trong nho được chuyển hóa thành etanol và các hợp chất thơm đặc trưng cho từng loại vang nho. Đồng thời, trong quá trình này, các hợp chất không có lợi cũng được loại bỏ.
Từ khóa: Rượu vang, nho, Saccharomyces cerevisiae, lên men chính, lên men phụ. 
Rượu vang (Ảnh: https://khoruou.vn/)
Xem toàn bộ bài viết TẠI ĐÂY.
TS. Hoàng Thị Hòa - Đại học Sao Đỏ
Tổng số lượt truy cập :
  • 3
  • 4
  • 0
  • 6
  • 4
  • 2
  • 7
lên đầu trang