Thứ bảy, 20/04/2024 | 13:06

Thứ bảy, 20/04/2024 | 13:06

An toàn thực phẩm

Cập nhật 10:20 ngày 03/06/2021

Kết quả triển khai "Tháng hành động vì ATTP năm 2021" trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCĐ ngày 06/4/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”; các sở, ngành, các cấp chính quyền đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.
Theo đó, các hoạt động thông tin truyền thông trên địa bàn được triển khai đồng bộ: tuyên truyền trên Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh với 40 lượt, 03 phóng sự; đài Phát thanh huyện, xã với 1.876 lượt; 28 buổi nói chuyện chuyên đề/tập huấn về an toàn thực phẩm với 578 người tham dự; 02 bài báo; treo 274 băng rôn, phát 5.650 tờ rơi; cấp 125 đĩa tuyên truyền; tổ chức 12 buổi tuyên truyền lưu động… góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng.
Về hoạt động thanh tra, kiểm tra đã triển khai như: tổ chức 122 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (04 đoàn chuyên ngành và 118 đoàn liên ngành) kiểm tra Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm 06 huyện, thành phố, thị xã; Ban Chỉ đạo liên ngành 03 xã, phường và 870 cơ sở thực phẩm, số cơ sở đạt 662 cơ sở (chiếm 76,1%); số cơ sở không đạt 208 (chiếm 23,9%); phạt tiền 21 cơ sở với số tiền 76.500.000 đồng.
Bếp ăn tại khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 
(Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam)
Cũng trong dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phòng Y tế huyện, thành phố tổ chức giám sát tại 06 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Trong quá trình giám sát, tổ giám sát hướng dẫn các Bếp ăn thực hiện quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống Covid-19 đối với bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; test nhanh và lấy mẫu thực phẩm, gửi Labo kiểm nghiệm; cấp sổ kiểm thực 03 bước, sổ lưu mẫu và bộ dụng cụ lưu mẫu (3 bộ/1 bếp) phục vụ kiểm thực và lưu mẫu thức ăn. Qua giám sát cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các Bếp ăn cơ bản đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch. Tính đến ngày 26/5/2021, các bếp đã phục vụ trên 150.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố về an toàn thực phẩm.
Hương Linh

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 1
  • 1
  • 2
  • 7
  • 3
lên đầu trang