Thứ năm, 25/04/2024 | 16:18

Thứ năm, 25/04/2024 | 16:18

Bài báo khoa học

Cập nhật 08:08 ngày 01/02/2021

Ứng dụng công nghệ sinh thái để xử lý dinh dưỡng từ nước thải chế biến tinh bột

TÓM TẮT
Hiện nay, tỉnh Tây Ninh có 74 cơ sở chế biến tinh bột sắn với hơn 30% số cơ sở có quy mô nhỏ. Nước thải sau xử lý từ các hệ thống xử lý nước thải của các cơ sở chế biến tinh bột sắn tại tỉnh thường vượt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thông số tổng N. Từ những năm 1990, việc sử dụng thực vật để xử lý nước thải đã thu hút được nhiều sự quan tâm, nhất là đối với nước thải giàu các chất hữu cơ. Bằng việc bố trí các thí nghiệm vận hành theo mẻ và vận hành liên tục, nhóm nghiên cứu thu được kết quả Tổng N và COD sau xử lý đạt giới hạn cho phép cột A theo QCVN 63:2017/BTNMT khi lượng cây chuối nước (Heliconia psittacorum Sessé) được bố trí với mật độ 20% với thời gian lưu nước 5 ngày.
Từ khóa: Tổng nitơ, cây chuối nước, nước thải, tinh bột sắn.
Xem toàn bộ bài viết TẠI ĐÂY.
Võ Đình Long1, Nguyễn Công Cẩn1, Trần Xuân Minh2, Kim Thành Tiếng2, Mai Tuấn Anh3
1Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
2Công ty TNHH Hồng Phát
³Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh
(Nguồn: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 19 (2) (2019) 58-66)

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 5
  • 7
  • 5
  • 8
  • 5
lên đầu trang