Thứ sáu, 19/04/2024 | 06:38

Thứ sáu, 19/04/2024 | 06:38

Tin tổng hợp

Cập nhật 05:02 ngày 09/11/2020

Công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản, nhiều kết quả nổi bật

Công nghệ sinh học thủy sản được xem là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của ngành nuôi trồng thủy, khai thác thủy sản và công nghệ thực phẩm.
Ngày 5/11, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện chương trình công nghệ sinh học lĩnh vực di truyền chọn giống, công nghệ nuôi, môi trường và bệnh thủy sản giai đoạn 2008-2020.
Bà Nguyễn Giang Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và môi trường, cho biết, chương trình công nghệ sinh học đã đạt những kết quả khả quan. Ảnh: KS.
Theo đó, công nghệ sinh học thủy sản được xem là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của ngành nuôi trồng thủy, khai thác thủy sản và công nghệ thực phẩm.
Ứng dụng công nghệ sinh học giúp nâng cao tốc độ tăng trưởng của đối tượng nuôi, tăng cao chất lượng dinh dưỡng của động vật thủy sản và quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên thủy sản tự nhiên. Ngoài ra công nghệ sinh học còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động như tổng hợp hormore kích thích sinh sản, chuyển gen cho đối tượng nuôi, tạo lập ngân hàng gen, quản lý nguồn gốc và chất lượng giống...
Quang cảnh hội thảo đánh giá kết quả thực hiện chương trình công nghệ sinh học lĩnh vực về thủy sản. Ảnh: KS.
Nhằm đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản đến năm 2020”. Mục tiêu và nội dung chủ yếu của chương trình công nghệ sinh học thủy sản đã phê duyệt đối với lĩnh vực di truyền chọn giống, công nghệ nuôi, môi trường và bệnh thủy sản.
Theo: Báo Nông nghiệp
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 5
  • 9
  • 9
  • 6
  • 3
  • 6
lên đầu trang