Thứ sáu, 29/03/2024 | 21:53

Thứ sáu, 29/03/2024 | 21:53

Bài báo khoa học

Cập nhật 08:25 ngày 28/10/2020

Ảnh hưởng của xử lý siêu âm tới quá trình thu nhận chế phẩm giàu protein trong bã nấm men bia

TÓM TẮT
Bã nấm men là phụ phẩm của ngành công nghiệp sản xuất bia, được tách ra trong quá trình lên men chính và lên men phụ. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định sự ảnh hưởng và tối ưu hoá một số yếu tố siêu âm tới quá trình chiết xuất nấm men từ bã nấm men bia. Các yếu tố đó là: tỷ lệ nấm men, thời gian siêu âm, mật độ năng lượng siêu âm. Kết quả cho thấy, điều kiện thích hợp là: tỷ lệ nấm men 46,90%, thời gian siêu âm 7,23 phút, mật độ năng lượng 2,29 W/g cho lượng protein cao nhất đạt 79,48 mg/g và hiệu suất đạt giá trị cao nhất là 71,03%. Kết quả nghiên cứu này bước đầu cung cấp các thông tin về các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình sản xuất chế phẩm giàu protein trong bã nấm men bia, nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm ô nhiễm môi trường của quá trình sản xuất bia.
Xem chi tiết bài viết tại đây.
Phạm Thị Thuỳ Dương, Nguyễn Đức Vạn Bửu, Vũ Thị Hường - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
(Nguồn: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 20 (2) (2020) 142-151)

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 3
  • 8
  • 8
  • 1
  • 2
  • 8
lên đầu trang