Thứ năm, 18/04/2024 | 21:34

Thứ năm, 18/04/2024 | 21:34

An toàn thực phẩm

Cập nhật 08:02 ngày 17/09/2020

Hàng loạt cơ sở kinh doanh thực phẩm chay tai Hà Nội sai phạm

Sau khi kiểm tra 93/126 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay tai Hà Nội, Sở y tế Hà Nội đã phát hiện và xử lý vi phạm 14 trường hợp vi phạm quy định ATTP.
Sau sự việc sản phẩm pate Minh Chay được phát hiện có vi khuẩn clostridium botulinum gây độc tố botulinum khiến 9 bệnh nhân nặng nhập viện, tất cả quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị, chuỗi nhà hàng chay.
Cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chay 
Qua kiểm tra 93/126 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay, các quận, huyện, thị xã đã xử lý vi phạm 14 cơ sở với số tiền 55 triệu đồng. Vi phạm chủ yếu là không xuất trình được bản tự công bố sản phẩm, điều kiện bảo quản chưa bảo đảm theo quy định.
Liên quan đến vụ Pate Minh Chay, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 4/9, Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã cung cấp thêm danh sách 88 khách hàng ở Hà Nội mua sản phẩm pate Minh Chay.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 1.275 khách hàng mua sản phẩm của công ty (từ ngày 1/7/2020 đến 28/8/2020).
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã gọi điện và liên hệ được với 1.133 khách hàng, còn 142 khách hàng chưa liên hệ được.
Hiện tại, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vẫn tiếp tục điều tra, hướng dẫn khách hàng có tình trạng sức khỏe bất thường sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay đi khám và điều trị kịp thời.
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, hiện đã chuyển hồ sơ về vụ việc Pate Minh Chay sang Bộ Công an và Bộ Công an đã chỉ đạo ngay Công an TP. Hà Nội để điều tra làm rõ vụ việc.
Theo: VietQ.vn
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 5
  • 9
  • 6
  • 1
  • 3
  • 4
lên đầu trang