Thứ ba, 16/04/2024 | 20:16

Thứ ba, 16/04/2024 | 20:16

Bài báo khoa học

Cập nhật 07:20 ngày 02/08/2020

Nghiên cứu chế biến nước giải khát lên men từ quả sơ ri

Tóm tắt
Nước trái cây lên men có giá trị dinh dưỡng cao trong đó mùi thơm và hương vị đặc trưng của nguyên liệu làm tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm, thường được bảo quản lạnh sau khi chế biến. Nghiên cứu được tiến hành trên dịch quả sơ ri, ở hàm lượng chất khô 18oBrix, pH 4,0; tỉ lệ men giống bổ sung 0,20%; lên men trong 3 ngày ở nhiệt độ phòng. Sản phẩm thu được có hàm lượng chất khô 7,2 ± 0,8oBx; hàm lượng cồn 1,4%v/v; hàm lượng vitamin C 581,2 mg%; pH 3,1.
Từ khóa: nấm men rượu, nước giải khát, sơ ri
Xem toàn bộ bài viết tại đây.
ABSTRACT
Fruit cider has high nutrition and often preserved cold after processing. The aroma and flavour characteristics of the original material enhance the sensory of the cider. This study was carried on the acerola juice which has the dry matter concentration of 18oBx, pH 4.0. The fermentation was induced with the yeast content of 0.20% for 3 days at room temperature. As a result, the obtained product had the dry matter concentration, the alcohol content, the vitamin C content and pH of 7.2 ± 0.8oBx, 1.4% v/v, 581.2 mg% and 3.1, respectively.
Trần Thị Ngọc Mai - Viện Khoa Học Ứng dụng, Trường Đại Học Công Nghiệp TP. HCM (HUTECH), TP. Hồ Chí Minh
(Nguồn: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển, số 2 năm 2020)


Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 5
  • 7
  • 6
  • 8
  • 3
  • 0
lên đầu trang