Thứ sáu, 26/04/2024 | 04:17

Thứ sáu, 26/04/2024 | 04:17

CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ CHUYỂN GIAO

“Sản xuất chế phẩm giàu Astaxanthin từ nấm men xanhthophyllomyces dendrohous ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng”.

  • Tên dự án:
  • “Sản xuất chế phẩm giàu Astaxanthin từ nấm men xanhthophyllomyces dendrohous ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng”.
  • Thông tin liên hệ:
  • 1. Ban Điều hành Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến đến năm 2020  - Bộ Công Thương

    Địa chỉ: Phòng 412, 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

    ĐT: 84-24-2.2202.412                   Fax: 84-24-2.2202.412

    Website: http://congnghesinhhoc.com.vn/ 


    2. VIỆN CƠ ĐIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH

    Địa chỉ: Số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Astaxanthin được chứng minh là hoạt chất có hoạt tính kháng oxi hóa rất mạnh (Gấp 600 lần vitamin , 550 lần vitamin E và hơn 10 lần các carotenoid khác) và nhiều chức năng sinh học quan trọng như bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của tia UV, tăng thị lực, nâng cao khả năng miễn dịch, chống lão hóa da.
Astaxanthin được tìm thấy nhiều ở sinh vật biển như tôm, cua, cá hồi. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng sản phẩm Astaxanthin được sản xuất bằng công nghệ sinh học bởi tính an toàn của sản phẩm. Nấm men đỏ (Xanhthophyllomyces Dendrohous) là nguồn sản xuất Astaxanthin tiềm năng cho sản xuất quy mô công nghiệp.

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 0
  • 6
  • 6
  • 2
  • 6
  • 2
  • 2
lên đầu trang