[In trang]
Hà Giang: Phổ biến kiến thức và ký cam kết Mô hình điểm an toàn thực phẩm có kiểm soát tại Điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì
Thứ ba, 06/06/2023 - 09:23
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm an toàn thực phẩm tại Điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Với sự tham gia đại diện Ban chỉ đạo CSSKND huyện Hoàng Su Phì; Ban chỉ đạo CSSKND xã Thông Nguyên; Ban Quản lý; Bí thư thôn; 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Homestay thôn Nậm Hồng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm an toàn thực phẩm tại Điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Với sự tham gia đại diện Ban chỉ đạo CSSKND huyện Hoàng Su Phì; Ban chỉ đạo CSSKND xã Thông Nguyên; Ban Quản lý; Bí thư thôn; 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Homestay thôn Nậm Hồng.
12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Homestay tại Điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tham gia mô hình điểm an toàn thực phẩm có kiểm soát
Tiếp tục nhân rộng triển khai Mô hình điểm an toàn thực phẩm, kiểm soát điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, góp phần nâng cao chất lượng đảm bảo ATTP, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP và ý thức trách nhiệm của người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm.
Tại hội nghị, 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Homestay tham gia mô hình điểm được tiếp thu nhiều kiến thức trong công tác bảo đảm ATVSTP, cơ sở được hướng dẫn chi tiết về các điều kiện môi trường, vệ sinh, cơ sở vật chất nơi sơ chế, chế biến; điều kiện trang thiết bị dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm; điều kiện về con người khi chế biến và phục vụ; nguồn gốc, chất lượng thực phẩm khi nhập vào, nguồn nước sinh hoạt, đồng thời hướng dẫn cách lưu mẫu thức ăn 24h.
Sau đó các cơ sở được ký, niêm yết bản cam kết, 10 tiêu chí, 10 nguyên tắc vàng ATTP; cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
Mô hình sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, nâng cao sức khỏe nhân dân; nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về sản xuất, kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống qua đó họ sẽ tạo dựng niềm tin, thương hiệu và xây dựng hình ảnh tốt đối với khách du lịch khi đến với điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.
Nguồn: vfa.gov.vn/