TP. HCM tập huấn kiến thức ATTP cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Thứ hai, 21/11/2022 - 15:22
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp và công thương trên địa bàn thành phố.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp và công thương trên địa bàn thành phố. Lớp tập huần được tổ chức nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc hai lĩnh vực nêu trên.
Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố đã được phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 123/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; Nghị định 17/2020/NĐ-CP Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương và một số nội dung liên quan đến quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Đại diện chủ cơ sở, quản lý các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tham dự lớp tập huấn. (Ảnh: Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM)
Bên cạnh đó, các đại biểu đã được báo cáo viên cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm. Nhiều câu hỏi thắc mắc, vướng mắc của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng đã được các chuyên gia giải đáp cụ thể, chi tiết.
Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này sẽ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có nhu cầu trên địa bàn thành phố.
Lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp và công thương trên địa bàn thành phố là lớp tập huấn đầu tiên Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến tập huấn theo nhu cầu, sử dụng mã QR code tải tài liệu tập huấn để giảm thiểu các loại giấy tờ, góp phần bảo vệ môi trường. |
Bích Phương