[In trang]
Tỉnh Hà Nam bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31
Thứ năm, 12/05/2022 - 10:06
Thực hiện kế hoạch số 286/KH-ATTP ngày 21/02/2022 của Cục ATTP- Bộ Y tế về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam, ngày 06/5/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ SEA GAME 31.
Thực hiện kế hoạch số 286/KH-ATTP ngày 21/02/2022 của Cục ATTP- Bộ Y tế về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam, mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ SEA GAME 31.
Đoàn kiểm tra giám sát tại Khách sạn Vinpearl Condotel Phủ Lý (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Quá trình kiểm tra, giám sát diễn ra tại Khách sạn VinPearl Condotel Phủ Lý và Khách sạn Mường Thanh - nơi phục vụ ăn uống cho đại biểu và các Đoàn vận động viên tham dự môn bóng đá Futsal nữ trong chương trình SEA Games 31.
Tại đây, đoàn ghi nhận các cơ sở đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất và trang thiết bị dụng cụ cũng như nhân sự đảm bảo phục vụ cho đại hội. Các cơ sở thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài cơ sở, thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định. Đồng thời, sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm sống riêng biệt với thực phẩm chín. Nước sạch để chế biến thực phẩm và vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và dung dịch sát khuẩn được được chuẩn bị đầy đủ…
Trong suốt thời gian diễn ra SEA GAME 31, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý thành lập 02 tổ thường trực sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ điều tra, xử lý khi có sự cố về thực phẩm theo quy định. Đồng thời, thực hiện giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm các nội dung như: điều kiện cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cơ sở và nơi chế biến, chế độ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn, xét nghiệm, gửi mẫu Labo khi cần thiết nhằm kiểm soát nguyên liệu thực phẩm, giám sát quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm,… tại các khách sạn trên. 
Phương Loan