[In trang]
Chặn đứng 3 tạ thịt heo bốc mùi hôi thối tại Đắk Lắk
Thứ hai, 12/10/2020 - 08:45
Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm không an toàn luôn là mối quan tâm và lo ngại hàng đầu của người tiêu dùng. Thời gian qua, lực lượng QLTT Đắk Lắk đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là kiểm soát trên khâu lưu thông để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi mua bán, tiêu thụ “đưa thực phẩm bẩn đến mâm cơm tiêu dùng”.
Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm không an toàn luôn là mối quan tâm và lo ngại hàng đầu của người tiêu dùng. Thời gian qua, lực lượng QLTT Đắk Lắk đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là kiểm soát trên khâu lưu thông để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi mua bán, tiêu thụ “đưa thực phẩm bẩn đến mâm cơm tiêu dùng”.
23 giờ ngày 08/10/2020 tại Km 42 Quốc lộ 26 đoạn qua xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, thông qua nguồn tin báo, Đoàn Kiểm tra của Đội QLTTsố 1 thuộc Cục QLTT Đắk Lắk đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành khám phương tiện vận tải theo thủ tục hành chính đối với xe ô tô tải mang Biển kiểm soát 92C-164.95 do tài xế Hồ Quốc Việt (sinh năm 1982, trú tại xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) điều khiển.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe tải vận chuyển gần 300 kg thịt heo nái không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có dấu kiểm dịch động vật và đang bốc mùi hôi thối nồng nặc; lô hàng là thuốc tây và lô hàng phụ tùng ô tô, xe máy. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe tải không cung cấp được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ 300 kg thịt heo và các lô hàng trên xe. Đồng thời khai nhận đang trên đường vận chuyển thịt heo từ Quảng Ngãi về tỉnh Đắk Lắk để tiêu thụ.
Đoàn kiểm tra đã thiết lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời buộc chủ hàng thực hiện tiêu hủy toàn bộ số thịt heo nói trên.
Theo: Tổng cục Quản lý thị trường